Thứ Năm, 23/06/2022, 15:59 (GMT+7)
.

Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang: Gặp gỡ doanh nghiệp nhanh nhất để kịp thời giải quyết khó khăn, vướng mắc

(ABO) Phát biểu tại buổi gặp gỡ các doanh nghiệp (DN) tại Khu công nghiệp (KCN) Long Giang (huyện Tân Phước) vào sáng 23-6, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Nguyễn Văn Vĩnh yêu cầu các DN trong KCN tuyên truyền trong công nhân không chủ quan, lơ là đối với công tác phòng, chống dịch.

Quang cảnh buổi gặp gỡ.
Quang cảnh buổi gặp gỡ.

UBND tỉnh sẽ chỉ đạo các sở, ngành phối hợp với DN triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 4 cho công nhân để hoạt động sản xuất, kinh doanh được liên tục.

DN phát biểu ý kiến.
DN phát biểu ý kiến.

Trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Vĩnh yêu cầu Hiệp hội Doanh nghiệp (HHDN) tỉnh tiếp tục củng cố về mặt tổ chức.

Đồng thời, nắm bắt kịp thời các khó khăn, vướng mắc của DN để UBND tỉnh kịp thời tháo gỡ, giải quyết.

DN phát biểu ý kiến.
DN phát biểu ý kiến.

Những ý kiến, khó khăn DN cần thông tin cụ thể, rõ ràng để UBND tỉnh giải quyết. HHND tỉnh cần thực hiện tốt công tác thông tin đến các DN về những chủ trương, chính sách liên quan đến DN; nghiên cứu thành lập tổ chức Đảng trong KCN.

Đồng chí Nguyễn Văn Vĩnh phát biểu tại buổi gặp gỡ DN.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Vĩnh phát biểu tại buổi gặp gỡ DN.

Quan điểm chung của UBND tỉnh là gặp gỡ DN nhanh nhất để kịp thời giải quyết khó khăn, vướng mắc. HHDN tỉnh nghiên cứu mô hình để chính quyền và DN gặp gỡ trên tinh thần chia sẻ, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của công nhân và kịp thời tháo gỡ khó khăn cho DN…

 Đồng chí Nguyễn Văn Vĩnh và các sở, ngành đến tìm hiểu tình hìn Đồng chí Nguyễn Văn Vĩnh và các sở, ngành đến tìm hiểu tình hình sản xuất, kinh doanh tại Công ty TNHH Nhôm Vĩnh Hưng.h sản xuất, kinh doanh tại Công ty TNHH Nhôm Vĩnh Hưng.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Vĩnh và các sở, ngành đến tìm hiểu tình hình sản xuất, kinh doanh tại Công ty TNHH Nhôm Vĩnh Hưng.

Tại buổi gặp gỡ, các DN đã kiến nghị các sở, ngành, UBND tỉnh một số nội dung như: Mở phòng giao dịch ngân hàng tại KCN Long Giang để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của công nhân, DN; tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự trong KCN; hỗ trợ DN đào tạo nguồn nhân lực để phát triển sản xuất, kinh doanh; tạo quỹ đất để DN xây dựng nhà máy sản xuẩt, kinh doanh mặt hàng phân bón...

Các ý kiến của DN đã được các sở, ngành và địa phương giải đáp cụ thể.

* HHDN tỉnh sơ kết 6 tháng đầu năm

HHDN tỉnh kết nạp thành viên mới.
HHDN tỉnh kết nạp thành viên mới.

Sáng cùng ngày, tại KCN Long Giang HHDN tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Theo HHDN tỉnh, trong 6 tháng đầu năm, tỉnh đã triển khai đồng bộ các giải pháp phục hồi và phát triển kinh tế, hỗ trợ DN.

Từ đó đã tác động tích cực, tạo điều kiện cho DN thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch vừa khôi phục sản xuất, kinh doanh, dần ổn định.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Tuy nhiên, giá nhiều loại hàng hóa, dịch vụ, nguyên vật liệu… tăng cao đã tạo áp lực lớn đến chi phí sản xuất của các DN.

Giá xăng, dầu tăng àm tăng giá thành sản phẩm hàng hóa và dịch vụ, cước vận chuyển… gây áp lực lên hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Điều này làm chậm sự phục hồi hoạt động sản xuất, kinh doanh của các DN. 6 tháng đầu năm, HHDN tỉnh đã tích cực thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ DN, từ đó hoạt động sản xuất, kinh doanh của các thành viên phục hồi tốt.

Tại buổi sơ kết, HHDN tỉnh đã kết nạp thêm 5 thành viên mới.

M. THÀNH

 

 

 

 

.
.
.