Thứ Sáu, 18/11/2022, 16:10 (GMT+7)
.

Đề xuất mở rộng cao tốc TPHCM – Trung Lương từ 6 làn lên 10 làn xe

Trong báo cáo gởi UBND TP. Hồ Chí Minh, Sở Giao thông Vận tải đề xuất phương án mở rộng cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Trung Lương từ 4 làn xe và 2 làn dừng khẩn cấp hiện nay lên quy mô 8 làn xe và 2 làn dừng khẩn cấp.

Cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Trung Lương được đưa vào khai thác giai đoạn 1 cách đây đã hơn 12 năm với 4 làn xe và 2 làn khẩn cấp hiện đã quá tải vì lưu lượng xe tăng cao. Quy mô mở rộng lên 8 làn xe và 2 làn khẩn cấp đã được Bộ Giao thông Vận tải thống nhất với các địa phương hồi tháng 8-2022.

Cùng với việc mở rộng cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Trung Lương, hai tuyến đường dẫn vào cao tốc là Bình Thuận – Chợ Đệm và Tân Tạo – Chợ Đệm cũng được đề xuất mở rộng lên 6 làn xe và 2 làn hỗn hợp.

Sở Giao thông Vận tải TP. Hồ Chí Minh dự kiến sẽ tổ chức lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi trong năm 2023, được quyết định đầu tư trong năm 2024, khởi công năm 2025 và đưa vào hoạt động từ năm 2027.

Điểm thuận lợi khi mở rộng tuyến cao tốc này là chỉ cần bố trí vốn thực hiện thi công, xây lắp, còn mặt bằng đã có sẵn do đã được giải phóng trong giai đoạn 1. Trên cơ sở nghiên cứu, Sở Giao thông Vận tải kiến nghị UBND TP chủ trì họp với các bộ ngành, các địa phương liên quan để thống nhất quy mô, hình thức và nguồn vốn đầu tư.

(Theo thesaigontimes.vn)

.
.
.