Thứ Năm, 06/06/2019, 21:46 (GMT+7)
.

Tạm giữ 3 đối tượng cho vay nặng lãi

(ABO) Sáng 6-6 công an TP. Mỹ Tho cho biết, đơn vị đang tạm giữ 3 đối tượng gồm; Nguyễn Anh Dũng, Phạm Văn Thiêm và Hoàng Trọng Tuấn để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi cho vay với lãi suất cao và tàng trữ công cụ hỗ trợ trái phép. 
 
Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 8h30 ngày 6-6, công an TP. Mỹ Tho bất ngờ kiểm tra căn hộ số 160/4 Trần Nguyên Hãn, xã Mỹ Phong, TP. Mỹ Tho. Đây là căn hộ cho thuê tháng do anh Nguyễn Văn Tân (SN 1981, ngụ phường 9, TP.Mỹ Tho) làm chủ. Qua kiểm tra tại đây, cơ quan chức năng phát hiện 2 đối tượng gồm Nguyễn Anh Dũng (SN 1996, ngụ xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, Hà Nội) và Phạm Văn Thiêm (SN 2001, ngụ xã Cao Thắng, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương) đang thuê trọ 2 tháng nay nhưng không khai báo tạm trú theo qui định. 
 
a
Từ trái qua phải gồm, Phạm Văn Thiêm, Hoàng Trọng Tuấn, Nguyễn Anh Dũng.
Kiểm tra phòng trọ, cơ quan chức năng phát hiện và thu giữ 42 bộ hồ sơ vay tiền, 1 bình hơi cay, 1 roi điện, 2 gậy đánh bóng chày. Tiếp đó, khi lực lượng chức năng đang làm việc nhanh cùng 2 đối tượng này thì đối tượng thứ 3 là Hoàng Trọng Tuấn (SN 1995, ngụ xã Minh Tân, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang) chạy đến (Tuấn là người hoạt động cho vay chung cùng với Dũng và Thiêm nhưng ở trọ tại phường 8, TP.Mỹ Tho).
 
Qua công tác điều tra bước đầu, 42 bộ hồ sơ cho vay có thể hiện hơn 1,3 tỷ đồng đã cho vay, trong đó gồm có nhiều khoản tiền khác nhau với mức cho vay từ 2 triệu đồng trở lên. Tuy nhiên, theo điều tra của cơ quan chức năng, phương thức cho vay của nhóm đối tượng là đưa ra 6 triệu đồng thì người vay phải trả góp cho nhóm này là 300 ngàn đồng/ngày, góp trong vòng 28 ngày ra 8,4 triệu đồng cả vốn lẫn lãi. 
 
a
Tang vật được cơ quan chức năng thu giữ.
Ngoài ra, trước khi đưa ra cho người vay 6 triệu đồng thì nhóm này lấy lại trước 600 ngàn đồng. Ngoài ra, có nạn nhân vay 15 triệu đồng, mỗi ngày phải đóng cho nhóm này 600 ngàn đồng, đóng cho đến khi nào người vay có đủ tiền 15 triệu đồng để trả lại vốn cho nhóm này mới được xoá nợ. Đáng nói hơn, có trường hợp người dân đi vay của nhóm này 15 triệu đồng, và đã đóng liên tục 600 ngàn đồng/ngày trong thời gian 3 tháng với tổng số tiền là 54 triệu đồng nhưng tiền vốn vay vẫn còn là 15 triệu đồng.  
 
Qua làm việc với các đối tượng tại cơ quan công an, bước đầu các đối tượng đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình.
 
Qua đây, công an TP. Mỹ Tho kêu gọi ai là nạn nhân của nhóm đối tượng này thì liên hệ đội CSHS công an TP.Mỹ Tho cung cấp thêm thông tin để cơ quan chức năng củng cố hồ sơ xử lý theo qui định của pháp luật.
 
Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra xử lý theo qui định.
 
 ĐỨC THỊNH
 
 
 
.
.
.