Thứ Năm, 25/07/2019, 15:52 (GMT+7)
.

Vụ chém người tại tiệm cầm đồ: Lê Hoàng Tân ra đầu thú

(ABO) Theo nguồn tin của Báo Ấp Bắc, ngày 24-7, Lê Hoàng Tân (sinh năm 1973, ngụ phường 1, TX. Cai Lậy, còn gọi là “Tân Móp”) cùng con trai là Lê Hữu Tiến (sinh năm 1997, còn gọi là Tiến đen) đã đến cơ quan Công an đầu thú do liên quan đến vụ một nhóm đối tượng nổ súng, dùng bình gas, dao tự chế truy sát người tại tiệm cầm đồ ở TX. Cai Lậy.

Camera ghi lại hình ảnh các đối tượng truy sát người tại tiệm cầm đồ.
Camera ghi lại hình ảnh các đối tượng truy sát người tại tiệm cầm đồ.

Trước đó, như Báo Ấp Bắc đã thông tin, khoảng 18 giờ 15 phút ngày 19-7, có khoảng 5-6 thanh niên bịt khẩu trang đi vào tiệm cầm đồ Lê Thúy (khu phố 1, phường 1, TX. Cai Lậy) do Lê Thị Ngấm (sinh năm 1989) làm chủ bắn nhiều phát súng nhưng không trúng ai; đồng thời, ném 5 bình gas loại 12kg cùng lửa than vào nhà nhưng không gây nổ.

Ngoài ra, còn có khoảng 10 đối tượng bịt khẩu trang, cầm hung khí xông vào nhà đuổi chém nhóm của Nguyễn Thành Tâm (sinh năm 1975).

Nhóm của Tâm phải leo qua cửa sổ để bỏ chạy, riêng Nguyễn Văn Phát (sinh năm 2001) bỏ chạy không kịp bị chém trúng đầu.

Sau đó, nhóm người này tiếp tục đập phá làm hư hỏng tài sản gồm: Bể dàn áo 8 xe gắn máy, 2 bảng hiệu bằng kính, 5 khung kính, sau đó lên xe bỏ chạy.

Tại hiện trường, Công an thu giữ 3 vỏ đạn, 1 đầu đạn, 1 lưỡi dao bằng kim loại, 5 bình gas loại 12kg...

Qua rà soát, cơ quan Công an đã tiến hành mời làm việc 6 đối tượng có liên quan. Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận, Tân và Tiến là người tổ chức và điều hành vụ nổ súng và truy sát người.

Công an TX. Cai Lậy đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp về hành vi “gây rối trật tự công cộng” đối với Tân Móp, Tiến đen, Nguyễn Long Nhân (sinh năm 1997, ngụ phường 1, TX. Cai Lậy), Châu Minh Thuấn (sinh năm 1998, ngụ xã Mỹ Hạnh Đông, TX. Cai Lậy).

Cơ quan Công an cũng tiến hành khám xét nơi ở của Tân Móp và Tiến đen. Tại nơi ở của Tân Móp, cơ quan Công an đã thu giữ 4 con dao Thái Lan, 3 bình gas loại 12kg chưa qua sử dụng, 32 bao tay bằng vải đã qua sử dụng, 17 dao tự chế, 1 cái búa, 1 khẩu súng…

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

N.T

.
.
.