Thứ Sáu, 04/10/2019, 15:48 (GMT+7)
.

Phía trước tay lái là sự sống....

Tai nạn thương tâm làm 3 người tử vong trong vụ xe Mercedes lao xuống rạch ở TP. Mỹ Tho vừa xảy ra đã gây rúng động dư luận, với tâm trạng xót xa, chia sẻ cùng gia đình của các nạn nhân xấu số…

Chiếc Mercedes đã được trục vớt lên bờ.
Chiếc Mercedes đã được trục vớt lên bờ.

ĐÊM ĐỊNH MỆNH

Theo kết quả điều tra của cơ quan chức năng, tối 30-9, các anh Phan Phú Dân An (sinh năm 1994), Phan Phú Dân Khánh (sinh năm 1999, em ruột anh An) và Trần Ngọc Hoa Trâm (sinh năm 1995, vợ anh An) đến quán karaoke trên đường Nguyễn Minh Đường (ấp 1, xã Đạo Thạnh, TP. Mỹ Tho) để hát cùng nhóm bạn. Đến khoảng 1 giờ 45 phút ngày 1-10, cả 3 ra về trên chiếc xe Mercedes biển kiểm soát 63A 111.69 theo hướng Quảng trường Trung tâm tỉnh.

Kể từ thời điểm đó, người thân mất liên lạc với cả 3 người. Linh tính có chuyện chẳng lành, người nhà cùng bạn bè các nạn nhân đã ra sức tìm kiếm; đồng thời, đăng tải thông tin về các nạn nhân lên mạng xã hội Facebook để tìm nhưng vẫn không có tin tức. Sau đó, gia đình các nạn nhân đã trình báo cơ quan Công an.

Tiếp nhận thông tin, lực lượng Công an đã tiến hành điều tra, lần theo các mối quan hệ để truy tìm tung tích chiếc xe. Đến sáng 2-10, người dân phát hiện chiếc xe lật ngửa dưới rạch Bà Ngọt (gần Quảng trường Trung tâm tỉnh, xã Đạo Thạnh, TP. Mỹ Tho), cách nhà nạn nhân khoảng 200m, đã trình báo cơ quan chức năng.

Ngay sau đó, nhiều cán bộ, chiến sĩ Công an TP. Mỹ Tho, Công an tỉnh Tiền Giang đã được huy động đến hiện trường tiến hành trục vớt chiếc xe để điều tra nguyên nhân vụ việc.

Đến khoảng 13 giờ 30 phút ngày 2-10, lực lượng chức năng đã trục vớt được xe Mercedes và phát hiện 3 thi thể trong xe. Khi phát hiện, cửa xe Mercedes vẫn đóng kín, phần đầu và sau chiếc xe bị biến dạng, kính chắn phía trước bị vỡ. Qua kết quả giám định bước đầu, 2 bánh xe của xe Mercedes bị xì lốp. Nguyên nhân các nạn nhân tử vong được xác định là do ngạt nước.

Chiều cùng ngày, Công an tỉnh Tiền Giang đã hoàn tất công tác khám nghiệm tử thi và bàn giao thi thể các nạn nhân cho gia đình lo hậu sự. Hiện chiếc xe Mercedes vẫn đang tiếp tục được lực lượng chức năng giám định phần phanh và chân ga của xe.

Theo người nhà nạn nhân, thời điểm xảy ra vụ việc đau lòng, anh An và chị Trâm mới cưới được khoảng 1 năm, chị Trâm đang mang thai khoảng 7,5 tháng.

GIÁ NHƯ…

Thông tin về việc 3 người trong cùng một gia đình mất tích nhận được sự quan tâm của nhiều người trên mạng xã hội. Đến khi tìm được thi thể của các nạn nhân trong xe Mercedes dưới con rạch càng thu hút sự quan tâm của nhiều người. Hàng ngàn người dân hiếu kỳ đã kéo đến khu vực xảy ra vụ việc (Quảng trường Trung tâm tỉnh) để theo dõi quá trình trục vớt chiếc xe.

Trên các trang mạng xã hội, thông tin về việc tìm thấy thi thể của các nạn nhân cũng liên tục được cập nhật. Nhiều người không khỏi xót xa, chia sẻ với gia đình của các nạn nhân.

Họ còn quá trẻ, tương lai còn dài, sự ra đi của họ đã để lại mất mát không gì bù đắp được cho gia đình. Nhìn cảnh người mẹ ngồi bẹp dưới đường như người mất hồn khi thấy lực lượng chức năng cẩu chiếc xe lên bờ khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Hiện tại, lực lượng chức năng tiếp tục giám định để tìm nguyên nhân dẫn đến cái kết đau lòng. Chứng kiến cảnh này, nhiều người đã xót xa, chia sẻ và không khỏi giật mình, suy ngẫm cùng bài học rút ra về sự cẩn trọng; bởi phía trước tay lái là sự sống…

Ý PHƯƠNG

.
.
.