Thứ Năm, 29/09/2022, 13:05 (GMT+7)
.

Chủ tịch tỉnh Sóc Trăng chỉ đạo khẩn vụ hai học sinh bị bạo lực

Sáng 29/9, đồng chí Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết đã chỉ đạo Công an tỉnh khẩn trương xác minh clip một số cán bộ Công an thị xã Vĩnh Châu có hành vi bạo lực với 2 học sinh chạy xe máy.

 “Tôi yêu cầu trong ngày hôm nay (29/9), Công an tỉnh phải có báo cáo cụ thể về sự việc. Cán bộ, chiến sĩ (CBCS) sai phạm sẽ phải xử lý nghiêm”, ông Trần Văn Lâu nói.

b

Hình ảnh một số CBCS Công an thị xã Vĩnh Châu bạo lực 2 học sinh vi phạm.

Xung quanh vụ 4 cán bộ Công an thị xã Vĩnh Châu bị tạm đình chỉ công tác do liên quan đến việc bạo lực 2 em học sinh, có nhiều ý kiến trái chiều về trường hợp này.

Theo đó, lúc 15h ngày 25/9, Tổ tuần tra Đội CSGT-TT Công an thị xã Vĩnh Châu gồm 5 người: Đại úy Hứa Trường An, Phó Đội trưởng, tổ trưởng; Đại úy Châu Minh Trung; Trung úy Nguyễn Quang Thái; Đại úy Trần Minh Đời, Thượng úy  Đoàn Tấn Phong, làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát bảo đảm TTATGT dịp lễ Sene Đolta. Khi đến Quốc lộ Nam Sông Hậu (đoạn qua phường Vĩnh Phước, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng), Tổ tuần tra phát hiện 1 học sinh điều khiển xe mô tô Yamaha Exciter chở theo 1 người đi ngược chiều, nghi chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Khi Tổ tuần tra ra tín hiệu dừng phương tiện, người cầm lái không chấp hành mà tăng ga bỏ chạy với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng qua các tuyến đường Nam Sông Hậu – Lê Lai – Trưng Nhị – 30/4 – Huyện lộ 43 – Nam Sông Hậu (xã Vĩnh Hải) với quãng đường khoảng 30 km. Khi đến địa bàn ấp Âu Thọ B, xã Vĩnh Hải (khu vực cơ sở thu mua tôm ông Sái) thì lực lượng làm nhiệm vụ mới dừng được phương tiện.

Do quá bức xúc trước hành vi của 2 đối tượng vi phạm, 3 đồng chí Thái, Trung, Phong đã có hành vi bạo lực, đánh đập nặng tay hai nam sinh vi phạm (bị camera giám sát của nhà kho ghi lại hình ảnh). Sau đó tổ công tác đưa người và phương tiện về trụ sở Công an xã để làm việc.

Tại đây, 2 em học sinh đã thừa nhận các hành vi vi phạm, gồm: không chấp hành hiệu lệnh, hướng dẫn của người kiểm soát giao thông; không chấp hành hiệu lệnh tín hiệu đèn giao thông; điều khiển xe lạng lách trên đường bộ ngoài đô thị; không có giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới; người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi mà điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh trên 100 cm3...

Theo ý kiến của nhiều người, việc một số cán bộ Công an thị xã Vĩnh Châu dùng bạo lực với 2 học sinh là sai, cần xử lý nghiêm. Các em học sinh đã vi phạm các quy định về an toàn giao thông, như: điều khiển xe mô tô phân khối lớn khi chưa đủ tuổi; không có các giấy tờ theo quy định. Lúc người thi hành công vụ ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra, thay vì chấp hành, các em điều khiển xe bỏ chạy cả quãng đường dài hàng chục cây số lại còn lạng lách, đánh võng, ép xe CSGT…Tuy nhiên, đó đều là các lỗi vi phạm chỉ xử lý bằng biện pháp hành chính, không thể và không được phép dùng vũ lực.

Bên cạnh đó, nhiều người cũng cho rằng cha mẹ học sinh cũng có lỗi khi để con đi học bằng xe mô tô phân khối lớn khi chưa đủ tuổi; nhà trường thiếu kiểm tra nhắc nhở các em về qui định điều khiển xe gắn máy…

Tối 28/9, Đại tá Lâm Thành Sol, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng chỉ đạo Công an thị xã Vĩnh Châu tạm đình chỉ 4 CBCS Đội CSGT-TT liên quan đến vụ việc bạo lực 2 học sinh...

Theo Báo Công An Nhân Dân điện tử

.
.
.