.

Lần thứ 2 trả hồ sơ vụ bà Nguyễn Phương Hằng

Cập nhật: 20:12, 29/11/2022 (GMT+7)

Viện KSND TPHCM tiếp tục trả hồ sơ vụ bà Nguyễn Phương Hằng cho Cơ quan CSĐT Công an TPHCM để điều tra bổ sung vụ án. Việc trả hồ sơ là để Cơ quan điều tra làm rõ vai trò của các đồng phạm trong vụ án.

Chiều 29-11, nguồn tin của PV Báo SGGP cho hay, Viện KSND TPHCM tiếp tục trả hồ sơ vụ bà Nguyễn Phương Hằng (sinh năm 1971, ngụ quận 3, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam) cho Cơ quan CSĐT Công an TPHCM để điều tra bổ sung vụ án.

Việc trả hồ sơ là để Cơ quan điều tra làm rõ vai trò của các đồng phạm trong vụ án. Đây là lần thứ 2 Viện KSND TPHCM trả hồ sơ sang Cơ quan CSĐT Công an TPHCM để điều tra bổ sung đối với vụ án bị can Nguyễn Phương Hằng.

a
Bị can Nguyễn Phương Hằng lúc bị Công an đọc lệnh bắt tạm giam

Theo kết luận điều tra, tháng 3-2021, bà Hằng thông qua các tài khoản mạng xã hội như: Youtube, Facebook, TikTok để phát ngôn trực tiếp (livestream) thông qua mạng Internet. Bên cạnh đó, bà Hằng đưa các thông tin chưa được kiểm chứng gây xúc phạm tới uy tín, danh dự của nhiều tổ chức, cá nhân.

Kết luận điều tra cũng xác định, các cá nhân giúp sức trong các buổi livestream của bà Hằng gồm: ông Huỳnh Công Tân (Phòng truyền thông Công ty Cổ phần Đại Nam), bà Lê Thị Thu Hà (nhân viên văn phòng Công ty Cổ phần Đại Nam), bà Nguyễn Thị Mai Nhi (trợ lý của bà Hằng tại Công ty Cổ phần Đại Nam).

Với những cá nhân có liên quan, tham gia giúp sức cho bà Hằng, cơ quan điều tra đã trưng cầu giám định các nội dung liên quan nhưng chưa có kết quả. Nếu có kết quả sẽ tiếp tục xử lý theo pháp luật.

Đối với các cá nhân sử dụng kênh mạng xã hội YouTube để chia sẻ thông tin liên quan đến bà Hằng nhằm mục đích câu like để tăng thu nhập, Công an TPHCM và các đơn vị chức năng có liên quan xác minh, làm rõ xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Theo sggp.org.vn


 

.
.
.