Chủ Nhật, 19/11/2023, 11:27 (GMT+7)
.

Khối Cảnh sát Công an tỉnh Tiền Giang: Phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc đạt hiệu quả cao

(ABO) Khối thi đua Cảnh sát Công an tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2023. Đại tá Nguyễn Minh Tân, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.

3. Đại tá Nguyễn Minh Tân, Phó Giám đốc Công an tỉnh phat bieu c hỉ đạo tại Hội nghị. Ảnh Trọng Tín.
 Đại tá Nguyễn Minh Tân, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo. Ảnh Trọng Tín.

Trong năm, các đơn vị Khối thi đua Cảnh sát đã triển khai thực hiện nghiêm túc các kế hoạch, hướng dẫn của Công an tỉnh và các nội dung ký kết giao ước thi đua từ đầu năm.  

Theo đó, các đơn vị trong Khối đã chủ động tham mưu cho UBND tỉnh và Ban Giám đốc Công an tỉnh tập trung lãnh đạo thực hiện tốt các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán, các ngày lễ lớn… Từ đó tạo thành phong trào thi đua sâu rộng trong toàn lực lượng.

Với phương châm hành động “Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả” gắn với thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” và điều lệnh Công an nhân dân đã góp phần nâng cao hiệu quả thực hiện các cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm và xử lý vi phạm, giữ gìn an ninh trật tự, đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh.

Công tác phòng ngừa, đấu tranh, trấn áp tội phạm và vi phạm pháp luật được tập trung thực hiện quyết liệt trên nhiều lĩnh vực, chuyên đề; công tác điều tra, xử lý án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt 100%; triệt xóa 38 tụ điểm cờ bạc, mại dâm, bắt giữ, xử lý 513 đối tượng có liên quan; phát hiện, điều tra 125 vụ, xử lý 177 đối tượng vi phạm pháp luật về kinh tế, môi trường; điều tra 31 vụ, 47 đối tượng phạm tội liên quan đến ma túy. 

Công an tỉnh đã hoàn thành 100% chỉ tiêu cấp Căn cước công dân đối với những nhân khẩu đủ điều kiện đang có mặt trên địa bàn tỉnh và kích hoạt trên 980.000 tài khoản định danh điện tử; tình hình trật tự an toàn giao thông ổn định, tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương so với cùng kỳ năm 2022, không xảy ra tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng.

Đại biểu dự hội nghị đã thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hay, cách làm hiệu quả trong các mặt công tác chuyên môn; đồng thời, đề nghị, đóng góp các nội dung có liên quan đến phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc nhằm thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu thi đua trong thời gian tới.

TRỌNG TÍN - H. LONG

 

.
.
.