Thứ Ba, 10/01/2017, 14:52 (GMT+7)
.

Xưng danh phóng viên để xin CSGT bỏ lỗi vi phạm

Ngày 9-1, Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA83) cho biết, hiện đơn vị này đã cho ông Nguyễn Long Gia P. (SN 1982, ngụ TP. Hồ Chí Minh) làm bản cam kết không tái phạm, đồng thời thu hồi các loại giấy có ghi danh phóng viên mà ông P., đã xuất trình khi bị cơ quan chức năng kiểm tra vào tối 7-1.

Thẻ cán bộ hết hạn của ông P. tại thời điểm bị CSGT kiểm tra.
Thẻ cán bộ hết hạn của ông P. tại thời điểm bị CSGT kiểm tra.

Theo thông tin ban đầu, trước đó vào khoảng 21 giờ 30 phút ngày 7-1 khi kiểm tra nồng độ cồn trên đường dẫn cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Trung Lương, lực lượng chức năng thuộc Phòng CSGT đường bộ Công an tỉnh Tiền Giang đã chặn dừng xe mô tô BKS 72F1-168.86 do ông Nguyễn Long Gia P. (SN 1982, ngụ TP. Hồ Chí Minh) điều khiển lưu thông trên đường dẫn hướng từ ngã tư Đồng Tâm vào đường vòng xoay cao tốc.

Tại thời điểm kiểm tra, ông P., chỉ xuất trình được giấy tờ xe nhưng không có giấy phép lái xe. Lúc này ông P., xuất trình thêm 1 thẻ cán bộ của Tạp chí Thế giới trong ta mang tên Nguyễn Long Gia P., chức vụ phóng viên, bút danh Gia P., (đã hết hạn từ năm 2006) và 1 danh thiếp có ghi Thanh tra Chính phủ, báo Thanh tra mang chức danh phóng viên và mang tên Nguyễn Long Gia P., và xưng phóng viên nhằm xin bỏ lỗi vi phạm. Thấy “nhà báo” này có vấn đề nên tổ công tác đã kiên quyết lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ xe và các giấy tờ liên quan.

 Làm việc với cơ quan chức năng, P. cho biết hiện không có làm cho báo nào và mục đích xuất trình thẻ cán bộ của tạp chí là để được bỏ qua lỗi vi phạm chứ không nhằm mục đích nào khác và cơ quan chức năng đã thu hồi các giấy tờ đã hết hạn của ông P.

Theo Phòng CSGT đường bộ thì lỗi vi phạm không có giấy phép lái xe của ông P. và lỗi chủ xe đã giao xe cho người không có giấy phép lái xe sẽ bị xử phạt tổng cộng là 1,9 triệu đồng. Đồng thời tạm giữ phương tiện 7 ngày theo quy định.

NGUYỄN VINH

.
.
.