Thứ Năm, 16/02/2017, 20:45 (GMT+7)
.

Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước trong công tác PCCC

* Phó Chủ tịch UBND tỉnh phê bình 8 địa phương vắng họp 
 
Ngày 15-2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Nghĩa, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tỉnh chủ trì Hội nghị tổng kết công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) năm 2016. 
Pho
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Nghĩa, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Năm 2016, Ban Chỉ đạo PCCC và CNCH đã tham mưu UBND tỉnh lãnh, chỉ đạo các sở, ban, ngành tỉnh, các cơ quan trung ương đóng trên địa bàn tỉnh, UBND các huyện, thành phố và thị xã và các tổ chức, cá nhân có cơ sở sản xuất, kinh doanh có nhiều nguy hiểm về cháy, nổ tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác PCCC và CNCH.

Ban Chỉ đạo đã tập trung thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến, nâng cao kiến thức pháp luật về PCCC và CNCH giúp người dân hiểu và chấp hành nghiêm túc các quy định về công tác PCCC và CNCH. Năm qua, Ban Chỉ đạo đã tổ chức kiểm tra, phúc tra công tác PCCC 2.006 lượt cơ sở, chợ, trung tâm thương mại, khu dân cư và các xã có rừng. Qua đó, đã lập biên bản xử lý 27 trường hợp vi phạm các quy định về an toàn PCCC, phạt tiền 48,1 triệu đồng… Trong năm 2016, trên địa bàn toàn tỉnh xảy ra 26 vụ cháy (giảm 13 vụ so với năm 2015) và 1 vụ nổ (không tăng, không giảm so với năm 2015).

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Nghĩa phê bình 8 địa phương vắng họp tại hội nghị gồm: TP. Mỹ Tho, TX. Gò Công, TX. Cai Lậy, huyện Cai Lậy, Tân Phước, Chợ Gạo, Gò Công Tây, Tân Phú Đông.
 
Đối với phương hướng, nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2017, Phó Chủ tịch UBND đề nghị Ban Chỉ đạo tiếp tục quán triệt, lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ việc thực hiện Chỉ thị 1634 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ cấp bách, trọng tâm trong công tác PCCC, Chỉ thị 47 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác PCCC…
 
Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước trong công tác PCCC và CNCH. Ngành Công an phát huy vai trò nòng cốt, phối hợp với cơ quan thông tin đại chúng đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu, rộng trong nhân dân về nội dung PCCC và CNCH. Tiếp tục xây dựng, củng cố, nâng chất hoạt động các đội PCCC dân phòng, đội PCCC cơ sở cả về lực lượng và phương tiện. Khẩn trương hoàn chỉnh Đề án quy hoạch hệ thống cơ sở PCCC và CNCH tỉnh đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 để thông qua Hội đồng thẩm định trình UBND tỉnh phê duyệt trong quý I/207.
 
PHÙNG LONG
 
.
.
.