Thứ Bảy, 18/03/2017, 18:33 (GMT+7)
.

Tai nạn nghiêm trọng trên cầu Rạch Miễu làm 3 người tử vong

Khoảng 13 giờ 15 phút ngày 18-3, trong lúc xe 16 chỗ BKS 71B-004.39 do tài xế Bùi Ngọc Trường (42 tuổi) ngụ xã Thanh Tân, huyện Mỏ Cày, tỉnh Bến Tre điều khiển chở khách đi đám cưới từ quận Thủ Đức (TP. Hồ Chí Minh) về Bến Tre, khi xe khách vừa lên dốc cầu Rạch Miễu thuộc địa bàn phường 6, TP. Mỹ Tho thì bất ngờ va chạm với xe container BKS 51C-627.79 kéo theo rơ moóc BKS 51R-070.59 đang xuống dốc cầu theo chiều ngược lại.

Tại hiện trường, phần hông xe 16 chỗ bị xe container bị xé toạc dính vào rơ moóc xe đầu kéo, 2 người trên xe khách tử vong tại chỗ rơi xuống đường. Xe 16 chỗ nằm cặp sát vào thành cầu Rạch Miễu. Có một xe mô tô BKS 71C1-101.31 do một thanh niên điều khiển cùng chiều với xe container không thắng kịp va chạm vào rơ moóc bị thương nhẹ.

Ghi nhận tại Bệnh viện Đa khoa Tiền Giang có 5 nạn nhân của vụ tai nạn được đưa vào cấp cứu trong đó 2 người bị thương nặng. Tại khoa cấp cứu, anh Huỳnh Quốc Cường (24 tuổi) ngụ huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre cho biết xe khách chở 15 người bên nhà trai đi dự đám cưới ở Thủ Đức (TP. Hồ Chí Minh), nhưng khi về thì trên xe chỉ có 13 người.

Anh Cường cho biết anh ngồi trước đầu xe ngang với tài xế đang ngủ thì nghe tiếng động mạnh tưởng xe bị lao xuống cầu. Anh Cường cho biết thêm 2 người tử vong tại chỗ là ông ngoại và bà Tám của chú rể, còn hai người bị thương nặng là tài xế và ba của chú rể.

Sau khi xảy ra tai nạn, CSGT hai tỉnh Tiền Giang và Bến Tre cùng Công an TP. Mỹ Tho đã có mặt điều tiết giao thông và điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Sau khi khám nghiệm hiện trường và lấy lời khai các nhân chứng, Công an TP. Mỹ Tho xác định nguyên nhân do xe khách lấn trái đường trên cầu gây nên tai nạn.

Đến 17 giờ 30 cùng ngày, ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cho biết sau khi trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo điều tra nguyên nhân và giải quyết hiện trường vụ tai nạn, ông đã đến bệnh viện thăm hỏi các nạn nhân đồng thời bước đầu hỗ trợ 5 triệu đồng cho nạn nhân tử vong và 2 triệu đồng cho người bị thương.

Được biết chiều cùng ngày, tài xế xe khách trong vụ tai nạn cũng đã tử vong trên đường đưa đến TP. Hồ Chí Minh cấp cứu.

Đến 17 giờ 30 phút cùng ngày, hiện trường vụ tai nạn vẫn đang được giải quyết, phương tiện bị ùn tắc  nhiều km trên QL60 ở 2 đầu cầu Rạch Miễu.

NGUYỄN VINH

 

.
.
.