Thứ Năm, 06/04/2017, 07:07 (GMT+7)
.

Kỷ luật hai cán bộ xã nhận tiền "chạy giấy tờ" của dân

Qua phản ánh của một số hộ dân gửi đơn phản ánh ông Nguyễn Hữu Đức, cán bộ phụ trách Địa chính - Nông nghiệp - Xây dựng và Môi trường xã Hậu Mỹ Trinh và ông Trương Văn Tùng, cán bộ phụ trách Tư pháp xã Hậu Mỹ Trinh, huyện Cái Bè nhận tiền của bà con để làm hồ sơ chuyển quyền sử dụng đất,  tách thửa, vay vốn…, hứa sẽ giải quyết nhanh, gọn, nhưng không thực hiện như đã hứa.

Ông Trương Văn Thắm, Bí thư Đảng ủy xã Hậu Mỹ Trinh cho biết, với những hộ mà ông biết thì ông Trương Văn Tùng chỉ nhận 600.000 đồng của 3 hộ để làm thủ tục thế chấp, nhưng đã khắc phục rồi, bằng cách trả tiền lại cho bà con. Ông  Nguyễn Hữu Đức đã nhận 5 triệu đồng của 2 hộ để làm thủ tục chuyển quyền sử dụng đất, tách thửa… Sau khi xem xét, Đảng ủy xã đã có Quyết định kỷ luật về mặt Đảng đối với ông Nguyễn Hữu Đức.

Trao đổi với chúng tôi vào chiều 3-4, ông Nguyễn Quốc Thanh, Chủ tịch UBND huyện Cái Bè cho biết, đã ký Quyết định kỷ luật hạ bậc lương (từ 3.0 xuống 2.67-PV) và đang xem xét điều chuyển công tác khác đối với ông Nguyễn Hữu Đức, cán bộ Địa chính - Nông nghiệp - Xây dựng và Môi trường xã Hậu Mỹ Trinh.

Trước đó, ông Nguyễn Quốc Thanh đã ký Quyết định buộc thôi việc đối với ông Nguyễn Hữu Đức. Sau đó, ông Nguyễn Hữu Đức có đơn gửi Sở Nội vụ. Xem xét lại quy trình kỷ luật của huyện thấy chưa đúng, ông Nguyễn Quốc Thanh có Quyết định thu hồi Quyết định buộc thôi việc đối với ông Nguyễn Hữu Đức. Sau đó, Hội đồng Khen thưởng - Kỷ luật của huyện đã họp bàn, thống nhất hình thức kỷ luật hạ bậc lương và điều chuyển công tác khác đối với ông Nguyễn Hữu Đức.

SĨ NGUYÊN

.
.
.