Chủ Nhật, 19/03/2017, 22:28 (GMT+7)
.

Ngoại trưởng Mỹ: Tổng thống Trump mong muốn có cơ hội thăm Trung Quốc

Reuters đưa tin ngày 19-3, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đã nói với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump mong muốn nâng cao sự hiểu biết lẫn nhau với Trung Quốc cũng như có cơ hội thăm cường quốc châu Á này trong tương lai.

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Nguồn: scmp.com
Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Nguồn: scmp.com

Về phần mình, ông Tập Cận Bình bày tỏ sự vui mừng được chứng kiến tiến triển tốt đẹp trong các cuộc gặp của ông Tillerson tại Trung Quốc, đồng thời cho biết ông và Tổng thống Trump mong chờ một giai đoạn phát triển mới mang tính xây dựng trong quan hệ song phương.

Ông Tillerson và ông Tập đang có cuộc gặp tại Đại lễ đường Nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh, vào cuối chuyến thăm đầu tiên của Ngoại trưởng Mỹ tới Trung Quốc sau khi nhậm chức hồi tháng trước.

Trước đó, phát biểu trong cuộc gặp với người đồng cấp Mỹ Rex Tillerson, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị cũng khẳng định Trung Quốc rất coi trọng chuyến thăm của Ngoại trưởng Mỹ.

Ông Vương Nghị cho biết nước này và Mỹ đang đối thoại chặt chẽ về việc tổ chức một cuộc gặp giữa Chủ tịch Tập Cận Bình và Tổng thống Donald Trump, cũng như một số hoạt động trao đổi ở nhiều cấp độ khác.

(Theo http://www.vietnamplus.vn/ngoai-truong-my-tong-thong-trump-mong-muon-co-co-hoi-tham-trung-quoc/436507.vnp)

.
.
.