Thứ Hai, 06/03/2017, 20:38 (GMT+7)
.

Triều Tiên bắn 4 tên lửa, 3 quả rơi xuống EEZ của Nhật Bản

Ngày 6-3, quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã bắn nhiều tên lửa từ bờ biển miền Đông nước này và các tên lửa này đã bay khoảng 1.000 km.

Một vụ phóng tên lửa tầm trung Musudan của Triều Tiên được tiến hành ở thành phố miền tây Wonsan dưới sự chứng kiến của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, ngày 23/6/2016. Nguồn: Yonhap/TTXVN
Một vụ phóng tên lửa tầm trung Musudan của Triều Tiên được tiến hành ở thành phố miền tây Wonsan dưới sự chứng kiến của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, ngày 23-6-2016. Nguồn: Yonhap/TTXVN

Theo quân đội Hàn Quốc, các tên lửa được phóng đi từ khu vực Tongchang-ri, nơi Triều Tiên đặt một căn cứ tên lửa, song không tiết lộ chính xác số lượng tên lửa.

Văn phòng Hội đồng Tham mưu trương liên quân của Hàn Quốc ra tuyên bố cho hay: "Hàn Quốc và Mỹ đang tiến hành phân tích chi tiết."

Trong khi đó, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết, Triều Tiên sáng 6/3 đã phóng 4 quả tên lửa và 3 quả rơi xuống Vùng Đặc quyền kinh tế (EEZ) của Nhật Bản.

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, hãng thông tấn Yonhap đưa tin Quyền Tổng thống kiêm Thủ tướng Hàn Quốc Hwang Kyo-ahn dự kiến sẽ chủ trì một cuộc họp của Ủy ban Thường trực Hội đồng An ninh Quốc gia trong ngày 6/3, sau khi Triều Tiên phóng tên lửa ra vùng biển ở phía Đông.

Bản tin của Yonhap cho biết tại cuộc họp này, những người tham dự sẽ thảo luận cách đối phó của Hàn Quốc đối với hành động khiêu khích mới nhất này của Triều Tiên.

Yonhap cũng dẫn nguồn tin Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS),cho biết họ đang tiến hành phân tích để xác định chủng loại và tầm bắn của tên lửa Triều Tiên, dựa trên các thông số vệ tinh của Mỹ.

(Theo http://www.vietnamplus.vn/trieu-tien-ban-4-ten-lua-3-qua-roi-xuong-eez-cua-nhat-ban/434202.vnp)

.
.
.