Thứ Ba, 03/10/2017, 20:10 (GMT+7)
.

Thủ tướng Campuchia: Kiên quyết chống lại mọi hành vi phản quốc

Ngày 2-10, Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen khẳng định sẽ quyết tâm chống lại mọi hành vi phản quốc và việc này sẽ không chỉ dừng lại ở việc bắt giữ lãnh đạo đảng Cứu nguy Dân tộc (CNRP) đối lập Kem Sokha.

Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen. Nguồn: THX/TTXVN
Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen. Nguồn: THX/TTXVN

Tuyên bố trên được ông Hun Sen đưa ra nhân buổi khánh thành một khách sạn tại tỉnh Siem Reap, Campuchia.

Phát biểu tại buổi khánh thành, ông Hun Sen nói: “Chúng ta không cho phép và tuyệt đối không tạo điều kiện cho bất cứ ai phá hoại nền an ninh quốc gia, nền hòa bình và sự phát triển của đất nước. Chúng ta vẫn đang tiếp tục làm việc này và không phải kết thúc ở việc bắt giữ một cá nhân có liên quan bởi hành vi phản quốc này được tiến hành và hoạt động một cách hệ thống."

Hồi tháng trước, ông Kem Sokha đã bị lực lượng chức năng của Campuchia bắt giữ tại nhà riêng ở quận Toul Kork, Phnom Penh dựa vào những bằng chứng từ đoạn video được đăng tải trên trang CBN (Cambodian Broadcasting Network) có trụ sở tại Australia và một số chứng cứ khác, cho thấy ông này và đồng bọn đã bí mật câu kết với nước ngoài nhằm lật đổ chính phủ hợp pháp tại Campuchia.

Liên quan đến hành vi phản quốc của ông Kem Sokha, mới đây, hai đảng chính trị tại Campuchia là đảng bảo hoàng FUNCINPEC và đảng Thanh niên Campuchia đã đệ đơn khởi kiện yêu cầu giải thể đảng CNRP.

(Theo https://www.vietnamplus.vn/thu-tuong-campuchia-kien-quyet-chong-lai-moi-hanh-vi-phan-quoc/468892.vnp)

.
.
.