Thứ Hai, 04/06/2018, 22:00 (GMT+7)
.

Thủ lĩnh lực lượng Áo Vàng trở lại chính trường Thái Lan

Ngày 3-6, ông Suthep Thaugsuban, thủ lĩnh của lực lượng Áo Vàng đã chính thức trở lại chính trường Thái Lan dưới lá cờ của đảng Liên minh Hành động vì Thái Lan (ACT) và tuyên bố quyết tâm bảo về Hiến pháp 2017 do chính quyền quân sự soạn thảo.

Ông Suthep Thaugsuban. Nguồn: AFP
Ông Suthep Thaugsuban. Nguồn: AFP

Phát biểu tại đại hội chính thức ra mắt của đảng ACT tổ chức cùng ngày tại Đại học Rangsit ở thủ đô Bangkok, ông Suthep Thaugsuban nói: “ACT là hiện tượng chính trị mới bởi đó là đảng của người dân và sẽ chỉ lắng nghe ý kiến của nhân dân."

Bên cạnh việc khẳng định lập trường bảo hoàng, ông Suthep Thaugsuban cũng tuyên bố rằng ACT sẽ bảo vệ Hiến pháp 2017 vì văn kiện này đã được người dân ủng hộ trong cuộc trưng cầu dân ý.

Ông cũng khẳng định sẽ chống lại việc ân xá cho các tù nhân chính trị. Ông Suthep Thaugsuban là người đã lãnh đạo các cuộc biểu tình rầm rộ trên đường phố của Ủy ban Cải cách dân chủ nhân dân (PDRC) dẫn đến việc phế truất cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra của đảng Pheu Thai.

Trong đại hội lần này, các đảng viên ACT chưa tiến hành bầu ban chấp hành và chủ tịch đảng nhưng đã thành lập 5 nhóm công tác dưới sự chủ trì của ông Suthep Thaugsuban, người có nhiệm vụ lãnh đạo chiến dịch thu hút người ủng hộ ACT, chính đảng do Thani Thaugsuban, em trai ông này đứng ra thành lập cùng với một số lãnh đạo khác của lực lượng Áo Vàng.

(Theo https://www.vietnamplus.vn/thu-linh-luc-luong-ao-vang-tro-lai-chinh-truong-thai-lan/506064.vnp)

.
.
.