Thứ Hai, 28/10/2019, 20:55 (GMT+7)
.

Việt Nam-Anh hợp tác xác định danh tính nạn nhân vụ 39 người tử vong

Đại sứ Anh và Bộ Công an Việt Nam đã bàn luận về cách hai Chính phủ có thể hợp tác chặt chẽ hơn trong quá trình xác định danh tính nạn nhân vụ 39 người chết trong thùng xe tải tại Essex.

Đặt hoa tưởng niệm các nạn nhân xấu số trong vụ xe container chở 39 thi thể tại lối vào khu công nghiệp Waterglade ở Grays, hạt Essex, Anh. Nguồn: PA
Đặt hoa tưởng niệm các nạn nhân xấu số trong vụ xe container chở 39 thi thể tại lối vào khu công nghiệp Waterglade ở Grays, hạt Essex, Anh. Nguồn: PA

Chiều 28-10, Đại sứ quán Vương quốc Anh và Bắc Ireland tại Việt Nam đã ra thông cáo về vụ việc 39 người chết tại hạt Essex (Đông Bắc London, Anh).

Theo đó, Đại sứ Vương quốc Anh và Bắc Ireland tại Việt Nam Gareth Ward cho biết, trong ngày 28/10, Đại sứ đã có cuộc gặp với Bộ Công an Việt Nam để thảo luận về thảm kịch mới xảy ra gần đây tại Essex, nơi 39 thi thể người nhập cư châu Á đã được tìm thấy trong thùng xe tải.

Hiện nay, Đại sứ quán Vương quốc Anh và Bắc Ireland tại Việt Nam vẫn chưa có thông tin chính xác về danh tính và quốc tịch của các nạn nhân.

Nhưng dù bất kể họ có quốc tịch nào thì Đại sứ Gareth Ward cũng gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình và người thân của họ và được biết rằng cộng đồng người Việt ở trong nước và ở Anh đều đang rất lo lắng.

Đại sứ Anh và Bộ Công an Việt Nam đã bàn luận về cách hai Chính phủ có thể hợp tác chặt chẽ hơn trong quá trình xác định danh tính nạn nhân. Như phía cảnh sát Anh đã giải thích với Đại sứ Việt Nam tại Anh, quá trình xác minh này sẽ mất nhiều thời gian nhằm đảm bảo sự chính xác trong quy trình giám định pháp y, đồng thời bảo mật thông tin cho cuộc điều tra vẫn còn đang tiếp diễn.

Theo Đại sứ Gareth Ward, Vương quốc Anh và Việt Nam là những người bạn và đối tác của nhau.

Đại sứ quán Vương quốc Anh và Bắc Ireland tại Việt Nam sẽ hợp tác để nâng cao nhận thức về sự nguy hiểm của nạn mua bán người, để truy tố những kẻ tội phạm liên quan và bảo vệ những người dễ bị tổn thương.

(Theo https://www.vietnamplus.vn/viet-namanh-hop-tac-xac-dinh-danh-tinh-nan-nhan-vu-39-nguoi-tu-vong/604134.vnp)

.
.
.