Chủ Nhật, 09/02/2020, 20:33 (GMT+7)
.

Liên minh Nghị viện Arab bác bỏ Kế hoạch hòa bình Trung Đông của Mỹ

Chủ tịch Hạ viện Jordan khẳng định vấn đề của Palestine đang phải đối mặt với tình hình khó khăn nhất từ trước đến nay, đặc biệt là việc chiếm đóng của Israel lại được bảo vệ bằng sự thiên vị của Mỹ.

Chủ tịch Hạ viện Jordan Atef Tarawneh. Nguồn: palinfo
Chủ tịch Hạ viện Jordan Atef Tarawneh. Nguồn: palinfo

Hãng thông tấn nhà nước Petra của Jordan đưa tin, Liên minh Nghị viện Arab (APU) ngày 8-2 đã lên tiếng bác bỏ Kế hoạch hòa bình Trung Đông mà Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố trước đó.

Tuyên bố trên được đưa ra trong phiên họp khẩn cấp lần thứ 30 của APU, với sự quy tụ của đại diện từ 20 nước Arab, được tổ chức tại thủ đô Amman của Jordan.

Tại phiên họp, Chủ tịch Hạ viện Jordan Atef Tarawneh khẳng định vấn đề của Palestine đang phải đối mặt với tình hình khó khăn nhất từ trước đến nay, đặc biệt là việc chiếm đóng của Israel lại được bảo vệ bằng sự thiên vị của Mỹ.

Ông Tarawneh, đồng thời cũng là Chủ tịch APU, đã kêu gọi thành lập một “mặt trận Arab phản đối” nhằm loại bỏ sự chia rẽ và tăng cường sự thống nhất. Ông nói thêm rằng sẽ không có tương lai cho bất cứ giải pháp nào mà bị người Palestine bác bỏ.

Không có giải pháp nào là khả thi ngoài việc lập một nhà nước Palestine độc lập trên chính mảnh đất dân tộc của họ với đường biên giới trước năm 1967 và thủ đô là Đông Jerusalem.

(Theo https://www.vietnamplus.vn/lien-minh-nghi-vien-arab-bac-bo-ke-hoach-hoa-binh-trung-dong-cua-my/622235.vnp)

.
.
.