Thứ Sáu, 26/11/2021, 19:43 (GMT+7)
.

Tuyên bố kết thúc chiến tranh Triều Tiên là khởi đầu xây dựng lòng tin

Bộ trưởng Bộ Thống nhất Hàn Quốc Lee In-young cho rằng đề xuất tuyên bố chấm dứt Chiến tranh Triều Tiên là một "điểm khởi đầu tốt" để hai miền xây dựng lòng tin, từ đó thúc đẩy tiến trình hòa đàm.

Bộ trưởng Bộ Thống nhất Hàn Quốc Lee In-young phát biểu tại thủ đô Seoul ngày 25-6-2021. Ảnh: Yonhap/TTXVN
Bộ trưởng Bộ Thống nhất Hàn Quốc Lee In-young phát biểu tại thủ đô Seoul ngày 25-6-2021. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Ngày 26-11, Bộ trưởng Bộ Thống nhất Hàn Quốc Lee In-young cho rằng đề xuất tuyên bố chính thức chấm dứt Chiến tranh Triều Tiên 1950-1953 là một "điểm khởi đầu tốt" trong việc tìm kiếm một giải pháp "có ý nghĩa" để giải quyết các lo ngại về an ninh của Triều Tiên.

Nhận định được Bộ trưởng Lee đưa ra trong bối cảnh Seoul đang thúc đẩy tuyên bố chính thức kết thúc Chiến tranh Triều Tiên nhằm tạo động lực mới cho quan hệ với Bình Nhưỡng và khởi động lại sáng kiến vì hòa bình lâu dài trên Bán đảo Triều Tiên vốn đang bị đình trệ.

Theo Bộ trưởng Lee, tuyên bố chính thức kết thúc Chiến tranh Triều Tiên sẽ làm giảm "đáng kể" động cơ gây căng thẳng quân sự xuyên biên giới.

Hai miền Triều Tiên về hình thức vẫn trong tình trạng chiến tranh kể từ khi cuộc xung đột 1950-1953 kết thúc với  một thỏa thuận đình chiến mà chưa có một hiệp định hòa bình.

(Theo https://www.vietnamplus.vn/tuyen-bo-ket-thuc-chien-tranh-trieu-tien-la-khoi-dau-xay-dung-long-tin/756281.vnp)

.
.
Liên kết hữu ích
.