Chủ Nhật, 26/12/2021, 21:53 (GMT+7)
.

Tổng thống Hàn Quốc nhấn mạnh yêu cầu tăng cường tiềm lực quốc phòng

Tổng thống Moon Jae-in khẳng định việc tăng khả năng quốc phòng có liên quan trực tiếp đến tăng trưởng kinh tế Hàn Quốc khi nước này tiếp tục mở rộng chỗ đứng trên thị trường quốc phòng toàn cầu.

Tên lửa KSLV-II của Hàn Quốc. Nguồn: Reuters
Tên lửa KSLV-II của Hàn Quốc. Nguồn: Reuters

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã chỉ ra tầm quan trọng của việc nước này sở hữu năng lực phòng thủ không chỉ để ứng phó với các nguy cơ an ninh trên Bán đảo Triều Tiên mà còn tương xứng với vị trí địa chính trị của nước này.

Thư ký Báo chí Nhà Xanh (Phủ Tổng thống Hàn Quốc) Park Soo-hyun ngày 26/12 cho biết phát biểu này được nhà lãnh đạo Hàn Quốc đưa ra trong cuộc họp với các thư ký hồi tháng trước trong khi bình luận về dự án mua tàu sân bay hạng nhẹ muộn nhất vào năm 2033.

Tại cuộc họp, Tổng thống Moon Jae-in nhấn mạnh Hàn Quốc cần trang bị khả năng phòng thủ phù hợp với vị trí địa chính trị của mình. Nhà lãnh đạo Hàn Quốc cũng khẳng định việc tăng cường khả năng quốc phòng có liên quan trực tiếp đến tăng trưởng kinh tế Hàn Quốc khi nước này tiếp tục mở rộng chỗ đứng trên thị trường quốc phòng toàn cầu.

Việc Hải quân Hàn Quốc thúc đẩy dự án tàu sân bay hạng nhẹ đã phản ánh tham vọng của Hàn Quốc trong việc tăng cường khả năng phòng thủ.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết sau khi Quốc hội thông qua ngân sách cho dự án tàu sân bay vào đầu tháng 12, nước này dự kiến sẽ bắt đầu quá trình thiết kế cơ bản con tàu vào nửa cuối năm sau.

(Theo https://www.vietnamplus.vn/tong-thong-han-quoc-nhan-manh-yeu-cau-tang-cuong-tiem-luc-quoc-phong/765117.vnp)

.
.
.