Thứ Tư, 12/01/2022, 20:54 (GMT+7)
.

Nga đáp trả cáo buộc của Mỹ về khủng hoảng trong lĩnh vực an ninh

Theo Đại sứ quán Nga, cáo buộc của quan chức Mỹ về "cuộc khủng hoảng trong lĩnh vực an ninh do Nga gây ra" thuộc "truyền thống tiêu biểu của chính quyền Mỹ - các quan chức Mỹ thường đảo lộn sự thật".

Quang cảnh bên ngoài Đại sứ quán Nga tại Washington, D.C. (Mỹ) ngày 15-4-2021. Ảnh: AFP/TTXVN
Quang cảnh bên ngoài Đại sứ quán Nga tại Washington, D.C. (Mỹ) ngày 15-4-2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Trên trang mạng xã hội Twitter ngày 11-1, Đại sứ quán Nga tại Mỹ đã phản bác những tuyên bố của phía Mỹ rằng Nga đã gây ra khủng hoảng trong lĩnh vực an ninh.

Thông báo có đoạn: “Tuyên bố của Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Mỹ Wendy Sherman về 'cuộc khủng hoảng trong lĩnh vực an ninh do Nga gây ra' thuộc truyền thống tiêu biểu của chính quyền Mỹ. Các quan chức Mỹ thường đảo lộn sự thật.”

Đại sứ quán Nga tại Mỹ còn khẳng định những ám chỉ như vậy gợi nhớ đến những cáo buộc vô căn cứ của cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel. Năm 2014, ông Hagel từng nói rằng “Nga với quân đội hiện đại và hiệu quả đang ở ngưỡng cửa của NATO.”

Trước đó, Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Wendy Sherman cho biết đã thảo luận với Tổng Thư ký Tổ chức Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg về cuộc họp của Hội đồng Nga-NATO vào ngày 12-1.

Đáng chú ý, thông qua thông điệp này, bà Sherman khẳng định rằng Mỹ “đang kêu gọi giảm leo thang và ứng phó với khủng hoảng trong lĩnh vực an ninh do Nga gây nên”.

(Theo https://www.vietnamplus.vn/nga-dap-tra-cao-buoc-cua-my-ve-khung-hoang-trong-linh-vuc-an-ninh/767955.vnp)

.
.
.