.

Tổng thống Palestine hủy gặp ông Biden sau vụ 'thảm sát ở bệnh viện' tại Dải Gaza

Cập nhật: 10:44, 18/10/2023 (GMT+7)

Một quan chức cấp cao của Palestine cho biết Tổng thống Chính quyền Palestine Mahmoud Abbas đã hủy bỏ việc tham gia cuộc họp dự kiến diễn ra vào ngày 18/10 với Tổng thống Mỹ Joe Biden và các nhà lãnh đạo Trung Đông khác.

b

Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas phát biểu tại cuộc họp của Liên đoàn Arab (AL) ở Cairo, Ai Cập ngày 12/2/2023. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Tổng thống Chính quyền Palestine Mahmoud Abbas dự kiến sẽ cùng Quốc vương Jordan Abdullah II và Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah el-Sissi tham dự hội nghị thượng đỉnh ở Amman, Jordan vào ngày 18/10, nhằm thảo luận về cuộc chiến mới nhất giữa Israel-Hamas với Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Tuy nhiên, theo tờ Daily Mail, một quan chức cấp cao của chính quyền Palestine cho biết ông Abbas đã rút lui khỏi hội nghị thượng đỉnh này để phản đối cuộc không kích được cho là của Israel nhằm vào một bệnh viện ở Dải Gaza, khiến hàng trăm người thiệt mạng.

Tuy nhiên, theo tờ The Times of Israel ngày 18/10, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF, quân đội Israel) nói rằng bệnh viện là nơi nhạy cảm, không phải mục tiêu của IDF và vụ nổ ở Bệnh viện Ahli Arab là do một vụ phóng tên lửa thất bại của nhóm Thánh chiến Hồi giáo Palestine.

Bộ Ngoại giao Israel cũng khẳng định chắc chắn rằng “IDF không tiến hành bất kỳ hoạt động nào trong khu vực vào thời điểm bị ảnh hưởng”.

Trong khi đó, phong trào Hồi giáo Hamas đã cáo buộc Israel gây ra vụ tấn công. Phong trào Hezbollah ở Liban (Lebanon) cũng đổ lỗi cho Israel về cái mà họ gọi là “vụ thảm sát”, “tội ác tàn bạo”, đồng thời kêu gọi “Hãy để ngày mai, thứ Tư, là ngày thịnh nộ chống lại kẻ thù”.

Theo Báo Tin Tức (TTXVN)

.
.
.