.

Anh và Cuba ký thỏa thuận song phương về đối thoại và hợp tác chính trị

Cập nhật: 22:11, 23/11/2023 (GMT+7)

Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodríguez nhấn mạnh việc ký kết Thỏa thuận Hợp tác và Đối thoại Chính trị giữa đảo quốc Caribe này và Anh sẽ góp phần tăng cường và mở rộng quan hệ song phương.

Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodríguez.Nguồn: ABC
Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodríguez.Nguồn: ABC

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, Cuba và Anh đã ký Thỏa thuận Hợp tác và Đối thoại Chính trị (ADPC) làm nền tảng cho quan hệ song phương trong các vấn đề như phát triển kinh tế, môi trường, nhân quyền.

Sau nhiều cuộc đàm phán, nghị sỹ David Rutley phụ trách các vấn đề liên quan đến châu Mỹ và Vùng Caribe của Bộ Ngoại giao, Khối Thịnh vượng chung và Phát triển Anh và Thứ trưởng Ngoại giao Cuba-bà Anayansi Rodríguez, đã ký thỏa thuận nêu trên tại thủ đô La Habana ngày 22-11.

Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodríguez nhấn mạnh việc ký kết Thỏa thuận Hợp tác và Đối thoại Chính trị giữa đảo quốc Caribe này và Anh sẽ góp phần tăng cường và mở rộng quan hệ song phương cũng như tận dụng tiềm năng hiện có giữa hai nước.

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức tới Cuba, ông David Rutley có kế hoạch gặp gỡ đại diện của nhiều cơ quan thuộc Liên hợp quốc cũng như doanh nhân địa phương.
Năm 2018, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel đã thăm London.

Một năm sau đó, Thái tử Charles-nay là Vua Charles III-đã tới La Habana và có nhiều trao đổi góp phần tăng cường quan hệ Anh-Cuba dựa trên nền tảng đối thoại và tôn trọng lẫn nhau.

(Theo https://www.vietnamplus.vn/anh-va-cuba-ky-thoa-thuan-song-phuong-ve-doi-thoai-va-hop-tac-chinh-tri-post909463.vnp)

.
.
.