Thứ Hai, 06/03/2017, 20:36 (GMT+7)
.

Sinh viên Đại học Tiền Giang tổ chức hiến máu nhân đạo

Ngày 06-3-2017, Hội Sinh viên Trường Đại học Tiền Giang phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tiền Giang và Viện Huyết học Thành phố Cần Thơ tổ chức Hiến máu nhân đạo lần 1, năm 2017.

Được biết, đây là một trong số các chuỗi hoạt động của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên nhà trường hướng đến chào mừng Tháng thanh niên năm 2017 và chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và chào mừng Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017-2022.

Chương trình đã nhận được hơn 350 viên chức và sinh viên đăng kí tham gia, qua quá trình kiểm tra sức khỏe ban đầu có 300 tình nguyện viên đủ điều kiện sức khỏe để cho máu. Tùy theo thể trạng, các tình nguyện viên đã cho đi một phần máu trong cơ thể mình (từ 250 đến 350ml) để giúp đỡ cho những người bệnh đang cần máu.

Chị Võ Thị Thu Nga, Phó Trưởng ban Chăm sóc sức khỏe Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tiền Giang cho biết: “Đợt hiến máu nhân đạo tại Trường Đại học Tiền Giang lần này được tổ chức rất tốt, các bạn tình nguyện viên đến rất đông từ sớm và sẵn sàng cho đi một phần máu của mình. Đặc biệt là lực lượng tình nguyện viên phục vụ cho hoạt động hiến máu rất nhiệt tình và luôn sẵn sàng túc trực bên các bạn tham gia hiến máu để kịp thời hỗ trợ. Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong việc phát huy sức trẻ của sinh viên nhà trường”.

Hoạt động hiến máu thể hiện lòng nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm với cộng đồng của viên chức và các bạn sinh viên nhà trường.

Với trách nhiệm và tình yêu thương con người, Trường Đại học Tiền Giang luôn xứng đáng là đơn vị đi đầu góp sức cho phong trào hiến máu tình nguyện, sẵn sàng hiến tặng những giọt máu thắm đượm tình người dành cho những bệnh nhân đang ngày đêm cần sự giúp đỡ của cộng đồng.

VĨNH SƠN

.
.
.