Thứ Bảy, 11/03/2017, 06:53 (GMT+7)
.
TỔNG KẾT PHÒNG CHỐNG DỊCH NĂM 2016:

Cần phải chủ động trên cả 2 phương diện dự phòng và điều trị

Ngày 8-3, Ban Chỉ đạo tỉnh về phòng, chống dịch bệnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống dịch bệnh và chuyên đề thi đua phòng, chống dịch bệnh năm 2016. Ông Trần Thanh Đức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh về phòng, chống dịch bệnh trên người, cây trồng và vật nuôi chủ trì hội nghị.

Ông Trần Thanh Đức trao tặng Cờ thi đua cho các đơn vị. Ảnh: Thanh Hoàng
Ông Trần Thanh Đức trao tặng Cờ thi đua cho các đơn vị. Ảnh: Thanh Hoàng

Theo đó, năm 2016 là năm khá thành công trong công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh. Cụ thể, trong số 28 bệnh truyền nhiễm có 11 bệnh tăng, 6 bệnh giảm, 11 bệnh không xảy ra và đặc biệt là không có ca tử vong do bệnh truyền nhiễm. Trong công tác phòng, chống dịch bệnh trên động vật, số ổ dịch trên động vật cạn giảm hơn 14%, số hộ nuôi tôm bệnh giảm 3,4% và các bệnh lở mồm long móng, bệnh tai xanh, bệnh cúm gia cầm được kiểm soát, không có dịch lớn xảy ra.

Ông Trần Thanh Đức biểu dương những thành tích đạt được trong công tác phòng, chống dịch bệnh của tỉnh trong năm 2016; đồng thời đề nghị  ngành Y tế  phải chủ động trên cả 2 phương diện dự phòng và điều trị hiệu quả, do mô hình bệnh tật trên địa bàn tỉnh thời gian qua đã có nhiều thay đổi. Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo tỉnh về phòng, chống dịch bệnh cần tăng cường công tác phối hợp với các sở, ngành có liên quan, đặc biệt là ngành Nông nghiệp kiểm soát và khống chế dịch bệnh lây truyền từ động vật sang người. Tiếp tục thực hiện tốt công tác truyền thông giáo dục sức khỏe cho người dân, cung ứng vắc xin và vật tư tiêm chủng, chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh, không để dịch xảy ra trên địa bàn, góp phần làm tốt công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Dịp này, UBND tỉnh tặng Cờ thi đua cho 3 đơn vị: Huyện Chợ Gạo, huyện Cai Lậy và huyện Gò Công Đông có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch năm 2016.

THỦY HÀ

.
.
.