Thứ Hai, 10/04/2017, 09:37 (GMT+7)
.

Gắp thành công dị vật trong thực quản

Trưa 8-4, Phòng khám Đa khoa chất lượng cao Phước Thịnh Sài Gòn (tọa lạc số 176 - 178, đường Nguyễn Thị Thập, QL60, phường 10, TP. Mỹ Tho) đã thực hiện ca gắp thành công dị vật thực quản.

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau nhói thực quản, khó thở. Người nhà bệnh nhân cho biết, bệnh nhân tên Nguyễn Thành Phương, sinh năm 1968, ngụ quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh, xuống TP. Mỹ Tho chơi. Trong lúc uống cà phê, anh lấy thuốc ra uống, do bất cẩn đã uống cả viên thuốc vỉ bọc nhôm chưa được bóc vỏ, gây đau cổ họng và khó thở. Thấy vậy, người nhà đã đưa anh đến Phòng khám Đa khoa chất lượng cao Phước Thịnh Sài Gòn để khám, chữa trị.

Sau khi tiến hành kiểm tra ban đầu, các bác sĩ đã tiến hành nội soi thực quản bằng phương pháp nội soi không đau, phát hiện trong thực quản của bệnh nhân Phương 1 viên thuốc Tây còn nguyên vỉ bọc nhôm chưa được bóc ra. Ngay lập tức, ca phẫu thuật được tiến hành. Sau khi được gắp dị vật ra ngoài, bệnh nhân tỉnh táo và không còn cảm giác đau cổ họng, buồn nôn và khó thở.

Qua đây cảnh báo mọi người không nên bất cẩn khi uống thuốc.

THANH TÚ

.
.
.