Thứ Tư, 26/07/2017, 21:19 (GMT+7)
.

Khoảng 138 công nhân bị ngộ độc thực phẩm

Chiều ngày 26-7, tại Công ty TNHH Một thành viên Wondo Vina (vốn đầu tư của Hàn Quốc, chuyên sản xuất áo lạnh xuất khẩu) có trụ sở tại ấp Tân Bình (xã Long Bình Điền, huyện Chợ Gạo) xảy ra một vụ ngộ độc thực phẩm, với khoảng 138 công nhân.

Các trường hợp công nhân bị ngộ độc được cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Chợ Gạo.
Các trường hợp công nhân bị ngộ độc được cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Chợ Gạo.

Nhiều công nhân cho biết, ngay sau bữa ăn trưa, với món ăn cà ri gà và bánh mì là đã có nhiều công nhân xuất hiện các triệu chứng của ngộ độc như: Buồn nôn, nôn ói, tiêu chảy, nhức đầu, chóng mặt... Ngay lập tức, các công nhân bị ngộ độc được đưa đến cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Chợ Gạo. Trong số 138 công nhân bị ngộ độc thì có 9 trường hợp công nhân có triệu chứng ngộ độc nặng được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh cấp cứu và điều trị.

Một trong những trường hợp công nhân bị ngộ độc nặng phải chuyển lên Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang cấp cứu và điều trị.
Một trong những trường hợp công nhân bị ngộ độc nặng phải chuyển lên Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang cấp cứu và điều trị.

Hiện thức ăn cho công nhân nghi ngờ gây ra vụ ngộ độc thực phẩm tại Công ty TNHH Một thành viên Wondo Vina đã được Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh lấy mẫu xét nghiệm. Được biết, các suất ăn gây ra vụ ngộ độc thực phẩm cho công nhân Công ty TNHH Một thành viên Wondo Vina là do Công ty TNHH Bảy Thơ, một đơn vị cung cấp suất ăn công nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh cung cấp.

Ngay khi vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra, bà Nguyễn Thị Tiếp, Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Gạo cũng đã có mặt kịp thời tại Trung tâm Y tế huyện Chợ Gạo để chỉ đạo công tác cấp cứu, điều trị và thăm hỏi, động viên công nhân bị ngộ độc.
Ngay khi vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra, bà Nguyễn Thị Tiếp, Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Gạo đã có mặt kịp thời tại Trung tâm Y tế huyện Chợ Gạo để chỉ đạo công tác cấp cứu, điều trị và thăm hỏi, động viên công nhân bị ngộ độc.

HỮU NGHỊ

.
.
.