Thứ Hai, 27/01/2020, 10:46 (GMT+7)
.

Bộ Y tế: Không có người Việt Nam bị nhiễm virus corona

Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính đến tối mùng 2 Tết (26-1), không có người Việt Nam nào mắc bệnh viêm phổi cấp do chủng virus mới (nCoV).

Về tình hình dịch bệnh tại Thành phố Hồ Chí Minh, hai bệnh nhân người Trung Quốc mắc nCoV được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy đang hồi phục, không có ai tử vong.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Hiện nay, có một bệnh nhân người Trung Quốc mới được Trung tâm cấp cứu 115 của Thành phố Hồ Chí Minh đưa vào nhập viện trưa 26-1 tại Bệnh viện bệnh nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh không bị sốt mà chỉ do người nhà hoang mang quá nên lo lắng gọi Trung tâm Cấp cứu 115 để đưa đến bệnh viện theo dõi.

Tại Đà Nẵng, có du khách người Trung Quốc tử vong ngoại viện tại Đà Nẵng là do bị nhồi máu cơ tim. Bên cạnh đó, có 7 người Trung Quốc, 1 người Cộng hòa Séc và 4 người Việt Nam đều có chung triệu chứng bị sốt và mệt mỏi đang điều trị cách ly tại khoa Y học nhiệt đới Bệnh viện Đà Nẵng đều không bị viêm phổi cấp.

Tại Thanh Hóa, có 2 bệnh nhân đang được điều trị cách ly đều không nhiễm nCoV.

Từ sáng mùng 1 Tết, việc khai báo y tế đã được đồng loạt triển khai tại tất cả các cửa khẩu.

Cũng trong chiều mùng 2 Tết, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch viêm phổi cấp tiếp tục làm việc tại Bộ Y tế dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.

(Theo TTXVN)

.
.
.