Thứ Ba, 17/11/2020, 20:40 (GMT+7)
.

Công bố kết quả xét nghiệm 50 người tiếp xúc với nam du học sinh nghi tái nhiễm Covid-19

50 mẫu xét nghiệm của những người tiếp xúc gần (F1) với du học sinh (21 tuổi tại quận Cầu Giấy, Hà Nội) nghi tái dương tính với Covid-19 sau gần 2 tháng điều trị khỏi bệnh, đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Ngày 17-11 liên quan tới nam du học sinh (21 tuổi tại quận Cầu Giấy, Hà Nội) nghi mắc Covid-19 sau gần 2 tháng điều trị khỏi bệnh, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết, hiện các kết quả xét nghiệm của du học sinh này đều âm tính với virus SARS-CoV-2, không có khả năng lây nhiễm. Đáng chú ý, đến nay 50 mẫu xét nghiệm của những người tiếp xúc gần (F1) với du học sinh này cũng đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, bệnh nhân P.N.M (21 tuổi, sinh viên du học tại Nga, ở ngõ 106 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Tân, Cầu Giấy) là bệnh nhân Covid-19 số 1.032, nhập cảnh từ Nga về Việt Nam ngày 10-8, được cách ly tập trung tại Trung đoàn 125, Chí Linh, Hải Dương.

Xét nghiệm lần 2 vào ngày 25-8 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và đã được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (ở Đông Anh, Hà Nội) từ ngày 25-8 đến ngày 17-9.

Trong thời gian cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, bệnh nhân được lấy mẫu làm xét nghiệm 7 lần, trong đó có 1 lần cho kết quả dương tính vào ngày 26-8, tức ngay sau khi nhập viện; 6 lần còn lại thực hiện vào các ngày từ ngày 30-8 đến ngày 15-9 đều cho kết quả âm tính.

Xét nghiệm Covid-19 tại Hà Nội.
Xét nghiệm Covid-19 tại Hà Nội.

Sau khi xuất viện, bệnh nhân tự cách ly ở nhà 2 tuần, chỉ tiếp xúc với người nhà và bạn gái, có đeo khẩu trang. Sau khi hết thời gian cách ly, bệnh nhân đi học tại Trường đại học Hà Nội, lớp YEC, khóa 20. Khi đi học, bệnh nhân ngồi cách 2m với các thành viên còn lại trong lớp. Hết giờ học bệnh nhân về thẳng nhà, không đi tới các địa điểm công cộng, bệnh nhân không đeo khẩu trang trong lớp nhưng có đeo khẩu trang khi ra ngoài.

Ngày 7-11, bệnh nhân vào khám tại Bệnh viện Giao thông Vận tải Hà Nội được chẩn đoán sốt virus và được cho về điều trị tại nhà.

Tiếp đó, ngày 14-11, bệnh nhân xuất hiện sốt 39°C, người mệt mỏi, vào khám lần 2 được Bệnh viện Giao thông Vận tải Hà Nội lấy mẫu PCR gửi Bệnh viện Nhi Trung ương xét nghiệm, kết quả xét nghiệm ngày 15-11 dương tính virus SARS-CoV-2.

Sau khi nhận được thông tin, CDC Hà Nội đã tiến hành các biện pháp điều tra dịch tễ phòng chống dịch Covid-19 xác định được nhiều người tiếp xúc. Bệnh nhân và người nhà được chuyển sang cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 và được lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp RT -PCR cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

(Theo www.sggp.org.vn)


 

.
.
.