Thứ Sáu, 24/06/2022, 16:29 (GMT+7)
.

Tiền Giang giám sát trẻ từ 6 đến 60 tháng tuổi uống vitamin A liều cao

(ABO) Ngày 23-6, Đoàn công tác Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Tiền Giang tổ chức giám sát Chiến dịch Bổ sung vitamin A liều cao đợt 1 từ ngày 1-6 cho trẻ từ 6 đến 60 tháng tuổi tại Trạm Y tế (TYT) Phước Trung và Bình Nghị (huyện Gò Công Đông). 

Theo đó, Chiến dịch đợt 1 ước tính trên địa bàn xã Phước Trung, Bình Nghị có gần 1.200 trẻ từ 6 đến 60 tháng tuổi được uống vitanin A liều cao; trong đó, trẻ từ 6 - 11 tháng tuổi trên 100 trẻ, trẻ từ 12 - 35 tháng có 500 trẻ, trẻ từ 36 - 60 tháng tuổi có gần 600 trẻ.

Ngoài ra, các bà mẹ sau sinh trong vòng 1 tháng cũng được bổ sung vitamin A trong đợt này. Các trẻ được uống vitamin A thuộc chiến dịch nhằm bổ sung vi chất dinh dưỡng cấp tính ở trẻ.

Theo kế hoạch của các TYT cho thấy, tất cả trẻ được mời đến đều được cha, mẹ và gia đình đưa đến đầy đủ và được cán bộ TYT cho uống vitamin A liều cao hàm lượng 200.000 UI và 100.000 UI cho trẻ từ 6 - 11 tháng tuổi; đồng thời, đảm bảo tất cả trẻ dưới 5 tuổi được cân, đo chiều cao và đánh giá tình trạng dinh dưỡng.

Đoàn giám sát đã đánh giá cao 2 TYT chuẩn bị đầy đủ vật tư, gửi giấy mời đến từng hộ gia đình có trẻ trong độ tuổi uống vitamin A và cân đo. Tại các điểm uống, TYT đã phân bổ số trẻ hợp lý, mời trẻ uống theo giờ, tránh tình trạng quá đông gây ùn tắc, quá tải, bảo đảm quy định phòng, chống dịch...

Trong quá trình cho trẻ uống Vitanim A, cán bộ y tế đã khám sàng lọc trước khi cho trẻ uống. Việc triển khai cho trẻ uống vitamin A đúng kỹ thuật chuyên môn, trẻ được uống đúng đối tượng, liều lượng...

Theo kế hoạch của CDC Tiền Giang, các địa phương trên địa bàn tỉnh tổ chức Chiến dịch Bổ sung vitamin A liều cao cho trẻ 6 - 60 tháng tuổi và cân đo trẻ dưới 5 tuổi đợt 1 năm 2022 bắt đầu từ ngày 1-6. Căn cứ điều kiện thực tế, các địa phương xây dựng kế hoạch cụ thể và chủ động tổ chức triển khai chiến dịch một cách phù hợp để đảm bảo tất cả trẻ trong độ tuổi đều được uống vitamin A; đồng thời, đảm bảo khoảng cách về thời gian là 4 tháng giữa 2 lần uống liên tiếp.

THANH HOÀNG

 

.
.
.