.

Ấm lòng cho những người bệnh ung thư

Cập nhật: 09:48, 02/02/2024 (GMT+7)

Ngày 1-2, tại cơ sở Tân Triều, Bệnh viện K (Bộ Y tế) phối hợp Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng và các nhà tài trợ tổ chức Chương trình “Cơm Tất niên-Tết sum vầy” và “Chuyến xe yêu thương” đưa người bệnh, người nhà người bệnh đang điều trị tại bệnh viện về quê ăn Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan và các y, bác sĩ Bệnh viện K vẫy tay chào người bệnh về quê ăn Tết trên những
Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan và các y, bác sĩ Bệnh viện K vẫy tay chào người bệnh về quê ăn Tết trên những "Chuyến xa yêu thương".

Tham dự có Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan, đại diện Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam, Ban lãnh đạo Bệnh viện K, các đơn vị tài trợ, cán bộ nhân viên y tế và gần 1.500 người bệnh đang điều trị tại đây.

Chương trình “Cơm Tất niên-Tết sum vầy” và “Chuyến xe yêu thương” nhằm thể hiện mong muốn cùng chung tay xoa dịu nỗi đau, sự chia sẻ của bệnh viện, của cộng đồng với mong muốn người bệnh được đón Tết Nguyên đán ấm cúng, nhiều niềm vui và hạnh phúc khi Tết đến xuân về.

Gần 11 giờ trưa, hơn 200 mâm cơm, với đầy đủ các món ăn mang đặc trưng hương vị của ngày Tết như: Bánh chưng, giò lụa, nem rán, chân giò ninh măng, gà hấp lá chanh, dưa hành... được bày trên những dãy bàn ăn tại căng tin Bệnh viện K để đón gần 1.500 người bệnh đang điều trị tại đây đến dự bữa cơm "Tất niên Xuân Giáp Thìn” do Bệnh viện K và các nhà tài trợ tổ chức.

Đông đảo người bệnh, người nhà người bệnh tham dự bữa cơm
Đông đảo người bệnh, người nhà người bệnh tham dự bữa cơm "Tất niên Xuân Giáp Thìn" do Bệnh viện K tổ chức.

Hân hoan, hạnh phúc khi được ngồi ăn bữa cơm Tất niên bên những người bệnh khác đang điều trị tại Bệnh viện K, bác Nguyễn Thị V đang truyền hóa chất tại Khoa Nội 5 cho biết: Thật không may, lần điều trị này lại đúng vào dịp Tết Nguyên đán cho nên tôi chưa chắc kịp về quê ăn Tết với người thân và gia đình. Bản thân rất buồn, nhất là khi chứng kiến nhiều người bệnh khác đang hồ hởi chuẩn bị tư trang để về quê ăn Tết. Nhưng giờ tôi không còn thấy buồn nữa, vì đã có các y, bác sĩ, cùng các bạn bè đang điều trị tại đây luôn giúp đỡ tận tình và động viên kịp thời. Điều bất ngờ nhất là được cùng các người bệnh khác tham dự bữa cơm Tất niên đủ đầy như thế này. Thật sự rất bất ngờ và xúc động, bản thân tôi rất biết ơn sự quan tâm của bệnh viện, các nhà hảo tâm đã mang đến những ngày Tết đầy tình yêu thương và đầm ấm như thế này.

Lãnh đạo Bệnh viện K lì xì cho người bệnh, người nhà người bệnh tại
Lãnh đạo Bệnh viện K lì xì cho người bệnh, người nhà người bệnh tại "Bữa cơm Tất niên Xuân Giáp Thìn".

Trong bữa cơm tất niên, lãnh đạo bệnh viện đã đến từng bàn ăn, trao tận tay người bệnh những phong bao lì xì may mắn và gửi đến mọi người những lời chúc tốt đẹp nhất, mong mọi người sớm khỏi bệnh và được trở về với gia đình, người thân một ngày không xa. Đối với những người bệnh không đủ sức khỏe để tham dự chương trình, đại diện bệnh viện đã tới từng giường bệnh thăm hỏi, động viên và trao những phần quà và những suất cơm mang đầy hương vị ngày Tết, mà vẫn bảo đảm đầy đủ chất dinh dưỡng cho người bệnh theo đúng quy định. Đặc biệt, trong những ngày Tết bệnh viện sẽ chuẩn bị tất cả những phần cơm cho người bệnh ở lại điều trị, để họ có thể yên tâm hơn, ấm lòng hơn dù phải xa nhà trong dịp Tết đến xuân về.

Sau bữa cơm tất niên, có gần 360 người bệnh và người nhà người bệnh được 13 chuyến xe đưa về quê đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn theo các tuyến: Hải Dương-Hải Phòng; Thái Bình-Nam Định; Phú Thọ-Tuyên Quang; Thái Nguyên-Bắc Kạn; Hòa Bình-Sơn La; Yên Bái-Lào Cai; Bắc Ninh-Bắc Giang-Lạng Sơn; Ninh Bình-Thanh Hóa-Nghệ An-Hà Tĩnh. Tất cả người bệnh, người nhà người bệnh đều được lo ăn uống miễn phí trong quá trình về gia đình đón Tết.

Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan lên xe thăm hỏi và chúc người bệnh, người nhà người bệnh đón Tết Giáp Thìn an lành và mạnh khỏe.
Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan lên xe thăm hỏi và chúc người bệnh, người nhà người bệnh đón Tết Giáp Thìn an lành và mạnh khỏe.

Phát biểu ý kiến tại chương trình, Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan cho biết: Hiện cả dân tộc đang chuẩn bị chào đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, để chia sẻ những khó khăn, vất vả của các bệnh nhân, tại nhiều cơ sở y tế trên cả nước đang triển khai và thực hiện nhiều chương trình an sinh xã hội nhằm chăm sóc tốt hơn các bệnh nhân của chúng ta.

Xuất phát từ tinh thần đó, hôm nay Bệnh viện K đã phối hợp Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng tổ chức “Bữa cơm tất niên”, “Chuyến xe yêu thương” để giúp đỡ, hỗ trợ bệnh nhân ung thư đang điều trị tại bệnh viện. Như chúng ta đều biết, Tết đến xuân về mỗi con người Việt Nam chúng ta đều mong muốn được trở về với gia đình mình, với quê hương. Bộ Y tế đánh giá rất cao các hoạt động mà Bệnh viện K đang triển khai giúp đỡ người bệnh, người nhà người bệnh trong dịp này.

Đặc biệt, thông qua chương trình này mong người bệnh, người nhà người bệnh có thêm động lực, niềm tin, niềm vui và sự an tâm, an lòng trong quá trình điều trị bệnh. Đồng thời, ngành y tế cũng mong muốn người bệnh có được sự chăm sóc tốt nhất, có điều kiện tốt hơn khi về quê ăn Tết cùng gia đình và người thân, Bộ trưởng Đào Hồng Lan nhấn mạnh.

Tại chương trình, Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan cùng đại diện Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam, lãnh đạo Bệnh viện K và các y, bác sĩ trao tặng người bệnh, người nhà người bệnh những bao lì xì nhân dịp năm mới 2024.

Được biết, đây là năm thứ 8, Bệnh viện K tổ chức các Chuyến xe yêu thương đưa người bệnh, người nhà người bệnh về quê ăn Tết. Chương trình năm nay sẽ diễn ra theo hai đợt. Cụ thể, đợt 1 tổ chức ngày 1/2/2024 (tức ngày 22 tháng Chạp); đợt 2 tổ chức 7/2/2024 (tức ngày 27 tháng Chạp). Các chuyến xe yêu thương miễn phí đi các tỉnh đưa người bệnh về quê đón Tết theo các tuyến: Hải Dương-Hải Phòng; Thái Bình-Nam Định; Phú Thọ-Tuyên Quang; Thái Nguyên-Bắc Kạn; Hòa Bình-Sơn La; Yên Bái-Lào Cai; Bắc Ninh-Bắc Giang-Lạng Sơn; Ninh Bình-Thanh Hóa-Nghệ An-Hà Tĩnh.

(Theo nhandan.vn)

.
.
.