Thứ Ba, 11/09/2018, 22:03 (GMT+7)
.

Ronaldo vẫn là món hời cho Juventus dù không ghi bàn

Theo nghiên cứu mới nhất của CIES (Trung tâm nghiên cứu bóng đá) thì dù chưa ghi bàn, Cristiano Ronaldo là một món hời thực sự với Juventus.

Dựa trên nhiều yếu tố như phong độ, tuổi tác, năm còn lại trong hợp đồng, bản quyền thương mại... CIES đã cho ra bản đánh giá giá trị thật của các cầu thủ nhằm so sánh với giá chuyển nhượng của chính họ trong mùa Hè qua.

Theo đó, Juventus dù bỏ ra tới 105 triệu euro để chiêu mộ một cầu thủ 33 tuổi như Ronaldo nhưng họ vẫn lời tới 11,5 triệu euro. Theo CIES, giá trị thực của ngôi sao người Bồ Đào Nha phải là 116,5 triệu euro. Trên thực tế, ảnh hưởng của CR7 là không phải bàn cãi.

Trong 6 tháng có cựu tiền đạo Man United, giá trị của Juventus tăng từ 600 triệu lên thành 1,4 tỷ euro. Chỉ có một vài ngôi sao thể thao như Tiger Woods, Roger Federer hay Magic Johnson mới tạo được hiệu ứng lớn đến thế.

Chính vì thế, việc Ronaldo chưa ghi bàn cho Juventus ở một giải đấu chính thức không phải điều đáng quan ngại. Chỉ cần CR7 nổ súng, giá trị của anh lẫn Lão bà đều tăng lên rất nhiều và khả năng này là cực kỳ cao.

Những đội bóng mua sắm có lãi theo CIES
Những đội bóng mua sắm có lãi theo CIES

Ngoài Ronaldo, Juventus cũng tỏ ra là một con "cáo già" trên thương trường khi mua lại Leonardo Bonucci "chỉ" với giá 35 triệu, trong khi anh đáng giá 41,1 triệu euro theo CIES.

Liverpool cũng được cho là đã có một kỳ mua sắm hoàn hảo khi luôn mua được cầu thủ với giá tiền thấp hơn giá trị thật của họ.

Ví dụ như trường hợp của Fabinho, CIES cho rằng The Kop đã tiết kiệm được tới 18,8 triệu euro. Hay như Xherdan Shaqiri là 7,5 triệu và Alisson Becker là 6,8 triệu.

Trong khi đó, ở chiều ngược lại, Chelsea lại biến thành "gã khờ" theo đánh giá của CIES. The Blues đã mua thủ môn Kepa Arrizabalaga từ Athletic Bilbao đắt hơn gấp đôi so với giá trị thực (80 triệu so với 35,3 triệu), trong khi lại bán đi Thibaut Courtois cho Real Madrid rẻ hơn giá trị thực (40 triệu so với 62,6 triệu). Tổng cộng, Chelsea đã thiệt hại tới 67,3 triệu euro.

Những đội bóng mua sắm thua lỗ theo CIES
Những đội bóng mua sắm thua lỗ theo CIES

Một đội bóng cũng "hớ" nặng khác là Man City. Theo CIES, lẽ ra nửa xanh thành Manchester chỉ cần bỏ ra 57 triệu euro thay vì 85 triệu cho Riyad Mahrez.

(Theo bongdaplus.vn)

.
.
.