Chủ Nhật, 23/06/2019, 20:54 (GMT+7)
.

Văn Hậu ở đâu trong giới hậu vệ trái Việt Nam hiện tại?

Rất nhiều quan điểm bầu chọn Văn Hậu là hậu vệ trái hay nhất trong đội hình tiêu biểu lượt đi V.League 2019. Vậy Văn Hậu thực sự nổi hơn các đồng đội cùng vị trí như thế nào?

Bất cứ trang báo nào khi lựa chọn cầu thủ ở vị trí hậu vệ trái trong đội hình tiêu biểu của lượt đi V.League 2019 thì cái tên được chọn phần lớn là Đoàn Văn Hậu. Phải khẳng định rằng, việc thường xuyên xuất hiện trong đội hình đội tuyển Việt Nam và Hà Nội FC xuyên suốt gần 2 năm qua giúp Văn Hậu được đánh giá cao hơn rất nhiều so với các đồng nghiệp chơi cùng vị trí.

 

Câu hỏi mà đặt ra rằng, vậy Văn Hậu - người đang được Austria Wien của Áo quan tâm nổi bật như thế nào? Thông qua báo cáo đặc biệt mà InStat cung cấp cho phóng viên Bongdaplus về 22 hậu vệ trái của Việt Nam thi đấu ở V.League 2019 (với số thời gian ra sân là trên 200 phút), Văn Hậu nhận được điểm đánh giá là 240 - cao nhất trong số 22 hậu vệ trái được InStat đánh giá.

Đi sâu hơn vào nhiều yếu tố về tấn công và phòng ngự, có thể thấy Văn Hậu đứng đầu về số đường chuyền trung bình/trận, số đường chuyền chính xác trung bình/trận, số đường chuyền tạo cơ hội có thể ghi bàn/trận. Trung bình khả năng tắc bóng thành công, tắc bóng thành công trên sân đối thủ/trận của Văn Hậu cũng đứng trong top 5 hậu vệ trái tốt nhất.

Ở các tỷ lệ tranh bóng trong vòng cấm, không chiến, qua người… (tính trung bình mỗi trận), Văn Hậu ít nhất cũng đứng nửa trên trong xếp hạng các hậu vệ trái thi đấu ở lượt đi V.Leaue 2019.

Với những gì đã thể hiện ở mùa giải này, Văn Hậu đang dần vươn tới giấc mơ trở thành hậu vệ trái nổi bật nhất của bóng đá Việt Nam đương đại. Bản thân anh cũng rất chịu khó để ý trong chế độ ăn uống, tập luyện, sinh hoạt và thi đấu.

Hy vọng rằng, Văn Hậu sẽ tiếp tục giữ vững phong độ tốt để là một mắt xích quan trọng tại hành lang trái cho U22 Việt Nam tại SEA Games 2019 cũng như ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022.

(Theo bongdaplus.vn)

.
.
.