Thứ Tư, 24/02/2021, 14:21 (GMT+7)
.

Phương án đội tuyển Việt Nam cho vòng loại World Cup 2022

(ABO) Ngày 23-2, Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hoài Anh cho biết, đơn vị đang xây dựng các phương án tối ưu nhất về lịch thi đấu các giải chuyên nghiệp nhằm đảm bảo điều kiện tốt nhất cho đội tuyển quốc gia tập trung, chuẩn bị cho các trận đấu còn lại tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

Ông Lê Hoài Anh, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam
Ông Lê Hoài Anh, Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.

Theo đó, 2 phương án được đưa ra cho ngày trở lại của Giải Vô địch quốc gia LS (VĐQG LS) là từ ngày 13-3 hoặc có thể sau đó 1 tuần vào ngày 19-3 tùy vào tình hình kiểm soát dịch bệnh. Điểm thuận lợi là việc xếp lịch thi đấu trong tháng 3 sẽ được linh hoạt hơn nhờ được sử dụng toàn bộ khung thời gian thi đấu FIFA do lịch thi đấu trong tháng 3 của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 được các đội tuyển cùng bảng G thống nhất dời sang thi đấu tập trung tại một địa điểm vào tháng 6 tới.

Trong cả 2 phương án thì thời gian kết thúc giải VĐQG LS dự kiến đều là ngày 19-9. Do vậy, mật độ thi đấu sẽ dày hơn, từ 4 đến 5 ngày một trận. Theo lịch trình trên, nếu không gì thay đổi, đến ngày 21-4 thời điểm CLB Viettel thi đấu AFC Champions League, giai đoạn 1 của giải VĐQG LS cũng đã tổ chức đến vòng thứ 10, trên tổng số 13 vòng đấu.

Ông Lê Hoài Anh cho biết, nguyện vọng của HLV Park Hang-seo là đội tuyển Việt Nam sẽ có khoảng 3 tuần để tập trung, tập luyện trước khi bước vào các trận đấu còn lại tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

Dự kiến vào đầu tháng 3 tới, khi HLV Park Hang-seo kết thúc quá trình theo dõi y tế sau cách ly như quy định về phòng, chống dịch, ông sẽ có cuộc họp với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam để thảo luận một cách cụ thể về kế hoạch tập trung của đội tuyển Việt Nam cho vòng loại World Cup 2022 vào tháng 6. Và theo dự kiến, đội tuyển Việt Nam sẽ được tạo điều kiện di chuyển sớm tới địa điểm đăng cai để làm quen với điều kiện thi đấu tại đây.

Liên quan đến vấn đề về hợp đồng với HLV Park Hang-seo, Tổng thư ký Lê Hoài Anh nhấn mạnh: “Hợp đồng giữa Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và ông Park Hang-seo được ký vào tháng 11-2019 và theo kế hoạch, hợp đồng giữa Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và HLV Park Hang-seo có giá trị đến ngày 31-1-2022 và sẽ tự động gia hạn thêm 1 năm nữa nếu không bên nào có ý kiến khác. Khi hai bên thống nhất thì toàn bộ điều khoản trong hợp đồng được ký kết trước đó sẽ được giữ nguyên”.

GIA HUY

 

.
.
.