Thứ Sáu, 05/02/2021, 09:45 (GMT+7)
.
Vòng loại World Cup 2022:

Trận đấu Việt Nam - Malaysia dự kiến diễn ra vào tháng 6

(ABO) Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết trận đấu giữa Đội tuyển Việt Nam và Malaysia tại bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á tiếp tục bị hoãn và sẽ đá tập trung vào tháng 6 dự kiến tại sân trung lập tại UAE.

Hiện nay, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đang cân nhắc để UAE tổ chức các trận đấu còn lại của bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á vào tháng 6-2021. Trong khi đó, Đội tuyển Malaysia xin không tổ chức trận đấu vì tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp

 

Đội tuyển Việt Nam đang chờ  ngày trở lại.
Đội tuyển Việt Nam đang chờ ngày trở lại. Ảnh: Tuấn Lâm

Còn UAE được AFC lựa chọn vì đáp ứng được 3 yêu cầu trên: Vận tải hàng không; cơ sở hạ tầng y tế đầy đủ và các đội khách không phải thực hiện cách ly dài.

Theo VFF, hiện nay, AFC chưa có thông báo chính thức nhưng gần như chắc chắn trận đấu sẽ phải hoãn lại.

Theo lịch thi đấu trước đó, vào ngày 25-3, Malaysia sẽ đối đầu UAE tại Dubai, đến ngày 30-3 sẽ tiếp đón Việt Nam trên sân nhà và đá trận lượt cuối trên sân Thái Lan vào tháng 6. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Liên đoàn Bóng đá Malaysia đã kiến nghị lên AFC về việc lùi thời gian tổ chức vòng loại sang tháng 6.

Được biết, sau 5 lượt trận, Việt Nam đứng nhất bảng G với 11 điểm, xếp sau là Malaysia với 9 điểm và lần lượt là Thái Lan 8 điểm, UAE 6 điểm (sau 4 lượt trận), còn Indonesia vẫn chưa có điểm nào.

GIA HUY

.
.
.