Thứ Tư, 26/05/2021, 11:08 (GMT+7)
.

Đội tuyển Futsal Việt Nam lần thứ 2 giành vé dự World Cup

(ABO) Đội tuyển Futsal (ĐT) Việt Nam đã vượt qua ĐT Lebanon sau 2 lượt trận play-off nhờ luật bàn thắng sân khách, qua đó lần thứ 2 trong lịch sử góp mặt tại VCK FIFA Futsal World Cup.

Niềm vui giành quyền tham dự VCK FIFA Futsal World Cup 2021 của ĐT Việt Nam.
Niềm vui giành quyền tham dự VCK FIFA Futsal World Cup 2021 của ĐT Việt Nam.

Bước vào trận đấu, ngay phút đầu tiên, ĐT Việt Nam chủ động dâng cao chơi tấn công và cố gắng duy trì pressing bên phần sân đội bạn. Trong khi đó, ĐT Lebanon có phần thận trọng hơn so với trận lượt đi, triển khai thế trận phòng ngự chặt chẽ ở những phút đầu và triển khai lên bóng rất nhanh khi có cơ hội.

Trong suốt thời gian hiệp 1, dù 2 đội tạo ra nhiều cơ hội dứt điểm nhưng chân sút không thắng được thủ thành đối phương.

Sang hiệp 2, các học trò HLV Phạm Minh Giang tiếp tục lựa chọn lối chơi tấn công với nhịp độ cao ở những phút đầu. Nhưng phải đến phút 37, thế quân bình mới bị phá vỡ với bàn thắng mở tỷ số 1-0 cho ĐT Việt Nam. Châu Đoàn Phát là người tạo nên sự khác biệt với pha đi bóng đầy nỗ lực trong sự đeo bám quyết liệt của cầu thủ đội bạn, trước khi hạ thủ thành Lebabon bằng cú dứt điểm nhẹ nhàng nhưng đủ hiểm hóc để đưa bóng vào lưới.

Tuy nhiên 1 phút sau, ĐT Lebanon có bàn gỡ hòa 1-1 do công của Ali Tneich trong một tình huống đẩy đội hình chơi power-play. Nhưng đội bạn không thể làm gì hơn được nữa, bởi trong thời gian ít ỏi còn lại của trận đấu ĐT Việt Nam đã bảo toàn thành công tỷ số 1-1. Như vậy, chiến thắng chung cuộc sau 2 lượt trận nhờ luật bàn thắng sân khách dành cho ĐT Việt Nam.

Với kết quả này, ĐT Việt Nam đã giành quyền góp mặt tại VCK FIFA Futsal World Cup 2021. Đây cũng là lần thứ 2 trong lịch sử ĐT Việt Nam ghi danh vào đấu trường futsal thế giới. Ở lần đầu tiên tham dự tại kỳ Futsal World Cup - Colombia 2016, ĐT Việt Nam đã xuất sắc lọt tới vòng 1/8.

Nhằm kịp thời động viên tinh thần toàn đội, Thường trực Ban Chấp hành VFF đã quyết định thưởng 1 tỷ đồng cho thành tích giành quyền vào World Cup của ĐT Việt Nam.

Theo kế hoạch đã được FIFA công bố, VCK FIFA Futsal World Cup 2021 có sự tham dự của 24 đội tuyển sẽ được tổ chức tại Lithuania từ ngày 12-9 đến 3-10-2021.

GIA HUY - XUÂN HÀ

 

.
.
.