Thứ Tư, 01/12/2021, 15:46 (GMT+7)
.

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng sẽ sang Singapore muộn hơn các đồng đội

Do gặp khó khăn trong việc xin cấp phép nhập cảnh theo quy định của nước sở tại, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng sẽ chưa thể đồng hành cùng đội tuyển Việt Nam trong chuyến bay tới Singapore tham dự AFF Suzuki Cup 2020.

a
Hùng Dũng sẽ trở về CLB tiếp tục tập luyện và sẽ sang Singapore sau khi có giấy phép nhập cảnh từ nước sở tại. (Ảnh: VFF)

Trước đó, sau khi kết thúc giai đoạn điều trị hồi phục chấn thương theo thông báo của CLB Hà Nội, Đỗ Hùng Dũng đã được Huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo triệu tập bổ sung vào lực lượng đội tuyển Việt Nam tham dự AFF Suzuki Cup 2020. Tiền vệ này hội quân cùng các đồng đội tại Vũng Tàu vào ngày 27-11 vừa qua. Cùng thời điểm này, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cũng tiến hành đăng ký Đỗ Hùng Dũng vào danh sách chính thức của đội tuyển Việt Nam như quy định của Ban tổ chức giải.

Tuy nhiên, trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch Covid-19, nên thủ tục xin cấp phép nhập cảnh vào Singapore mất nhiều thời gian hơn dự kiến do phải qua nhiều khâu xét duyệt của các cơ quan có thẩm quyền liên quan. Chính vì vậy, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam thông qua các kênh ngoại giao chính thức đã gửi văn bản đề nghị Ban tổ chức nước chủ nhà hỗ trợ để sớm hoàn thành thủ tục xin cấp phép nhập cảnh đối với Đỗ Hùng Dũng.

Theo thông tin mới nhất từ Singapore, mặc dù đã tích cực xử lý trường hợp của Đỗ Hùng Dũng nhưng cho đến thời điểm hiện tại, việc cấp phép nhập cảnh cho Đỗ Hùng Dũng vẫn đang chờ cơ quan có thẩm quyền xét duyệt. Điều này đồng nghĩa tiền vệ này sẽ không thể bay cùng chuyến bay với đội tuyển vào ngày mai (1-12).

Trước tình hình trên, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã trao đổi với HLV Park Hang-seo và thống nhất đội tuyển sẽ di chuyển sang Singapore với tổng số 29 cầu thủ. Riêng Đỗ Hùng Dũng sẽ trở về CLB Hà Nội để tiếp tục tập luyện và chờ hoàn thành thủ tục xin cấp phép nhập cảnh như quy định của nước sở tại. Sau khi có giấy phép, Đỗ Hùng Dũng sẽ sang Singapore hội quân cùng đội tuyển.

(Theo nhandan.vn)

 

.
.
.