Thứ Sáu, 13/10/2023, 09:39 (GMT+7)
.

Những bước chạy vì cộng đồng

Chạy bộ không chỉ là cách rèn luyện sức khỏe, mà hiện nay nhiều giải chạy bộ được tổ chức để ủng hộ và quyên góp cho các dự án thiện nguyện, gây quỹ giúp đỡ những người yếu thế trong cuộc sống, ngày càng thu hút nhiều người tham gia.

Chương trình Chạy bộ trực tuyến gây Quỹ vì cộng đồng UpRace 2023 là một sự kiện chạy bộ cộng đồng miễn phí dành cho tất cả mọi người trên nền tảng di động, web, thiết bị thông minh. Người tham gia được tự do chạy vào thời gian, địa điểm tùy ý và chủ động ghi lại kết quả chạy trên các thiết bị di động (điện thoại di động, đồng hồ thể thao...) với mục đích tích lũy được quãng đường chạy càng nhiều càng tốt. Mỗi km chạy bộ được ghi nhận trong UpRace sẽ được các doanh nghiệp tài trợ quy đổi thành tiền hỗ trợ cho 3 tổ chức xã hội: Quỹ học bổng Vừ A Dính, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam và Trung tâm Bảo tồn đa dạng sinh học nước Việt Xanh (GreenViet).

Phát động Chương trình Chạy bộ UpRace 2023 tại Tiền Giang.
Phát động Chương trình Chạy bộ UpRace 2023 tại Tiền Giang.

Thời gian thi đấu chạy bộ trực tuyến gây Quỹ vì cộng đồng UpRace 2023 từ ngày 6-10 đến 23 giờ 59 phút ngày 29-10-2023. Tất cả người tham gia đạt đủ điều kiện hoàn thành cuộc thi sẽ nhận được một giấy chứng nhận hoàn thành cuộc thi (bản điện tử) theo các mốc số km hoàn thành, gồm: 60 km, 150 km, 300 km tương ứng với các danh hiệu: Pro Runner, Hero Runner và Angel Runner. 

Vừa qua (ngày 8-10), Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Tiền Giang (gọi tắt là Hội Bảo trợ tỉnh) phối hợp Tỉnh đoàn đã phát động Chương trình Chạy bộ trực tuyến gây Quỹ vì cộng đồng UpRace 2023. Với mong muốn mỗi bước chạy của một cá nhân sẽ góp phần tạo ra thật nhiều hạnh phúc trong đời thực, UpRace chính là điểm giao thoa giữa sự kết nối, tạo hạnh phúc cho chính những người tham gia, tạo nên hành trình sẻ chia giữa cộng đồng thể thao, tổ chức xã hội và trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. Từ đó, chạy bộ, người chạy bộ, mang trong mình một sứ mệnh khác lớn lao hơn là “thực hiện một hành trình cho đi, để giúp những hành trình khác được viết tiếp”.

Hướng dẫn tham gia Chương trình Chạy bộ Uprace 2023

Bước 1:  Tải ứng dụng Uprace trên App store (đối với điện thoại sử dụng hệ điều hành iOS) hoặc CH Play (đối với điện thoại hệ điều hành Android).

Bước 2: Đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc Email.

Bước 3: Cập nhật thông tin cá nhân theo mẫu

Bước 4.1: Chọn mục “Cộng đồng” - Chọn mục “Sự kiện”

Bước 4.2: Tìm từ khoá “Uprace 2023” tại ô công cụ tìm kiếm, bấm tìm kiếm, sau đó chọn vào sự kiện UpRace 2023.

Bước 4.3: Kéo xuống và chọn Tổ chức xã hội ASVHO (Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam) là đơn vị để đóng góp.

Bước 5.1: Trở lại màn hình chính, trong mục “Cộng đồng” - chọn mục “Câu lạc bộ”, nhập vào ô “Nhập tên CLB” từ khóa “ASVHO - Tiền Giang” và bấm tìm kiếm.

Bước 5.2: Chọn tham gia đội “ASVHO - Tiền Giang”.

Bước 6.1: Trở lại màn hình, chọn nút  ghi để đi/chạy bộ và tính thành tích.

Bước 6.2: Cho phép ứng dụng sử dụng vị trí và bật định vị GPS của thiết bị, chọn “Go” và bắt đầu di chuyển.

Bước 6.3: Trong quá trình chạy: Có thể tạm ngừng rồi bấm “Tiếp tục” để tiếp tục phần đi/chạy bộ. Bấm “Hoàn thành” khi đã hoàn thành phần đi/chạy bộ.

Bước 6.4: Sau khi bấm “Hoàn thành”, chọn “Lưu” để lưu thànht tích đạt được. Chọn “Huỷ hoạt động” nếu không lưu thành tích vừa ghi.

Phát biểu tại lễ phát động, Chủ tịch Hội Bảo trợ tỉnh Tiền Giang Võ Thị Chín cho biết, với chủ đề của Chương trình Chạy bộ UpRace 2023 là “Hành trình hạnh phúc”, Hội Bảo trợ tỉnh phối hợp với Sở Lao động - Thương bình và Xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa  - Thể thao và Du lịch, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cùng các trường cao đẳng, đại học của tỉnh triển khai đồng loạt chương trình chạy bộ này trên địa bàn tỉnh. Với nỗ lực hướng tới một thế giới không rào cản đối với người khuyết tật, bởi họ có quyền được sống, lao động và học tập như những người bình thường khác, do đó sự hỗ trợ của tất cả mọi người sẽ giúp người khuyết tật có việc làm và sinh kế ổn định hơn, trẻ mồ côi không phải bỏ học giữa chừng. Điều này sẽ giúp cho người khuyết tật tự tin vươn lên trong cuộc sống và phát triển trong tương lai.

Sau lễ phát động, người dân trên địa bàn TP. Mỹ Tho đã tích cực tham gia, tạo nên không khí thi đua sôi nổi, quyết tâm hoàn thành các yêu cầu mà Chương trình Chạy bộ UpRace 2023 đề ra. Từ đó, góp phần lan tỏa mạnh mẽ tinh thần rèn luyện sức khỏe và gây quỹ giúp đỡ những người yếu thế có cuộc sống tốt đẹp hơn. Những bước chạy từ các đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên và người dân trên địa bàn TP. Mỹ Tho sẽ giúp thực hiện hóa Chương trình Chạy bộ UpRace 2023 và nối dài từ người góp sức sẽ thay cha mẹ các trẻ mồ côi đồng hành đến khi các em đủ 18 tuổi. Những đôi chân sải bước cùng UpRace sẽ tạo thêm nguồn lực để Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam và tỉnh Tiền Giang làm được điều này ở khắp các huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh.

Các bạn học sinh, sinh viên cài đặt và kiểm tra ứng dụng UpRace 2023 trước khi xuất phát tham gia Chương trình Chạy bộ UpRace 2023 tại Tiền Giang.
Các bạn học sinh, sinh viên cài đặt và kiểm tra ứng dụng UpRace 2023 trước khi xuất phát tham gia Chương trình Chạy bộ UpRace 2023 tại Tiền Giang.

Năm 2022, từ sự ủng hộ thông qua Chương trình Chạy bộ UpRace 2022, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam đã trao học bổng cho gần 1.100 học sinh khó khăn, tạo sinh kế cho 91 người khuyết tật để họ có thể tự lực vươn lên phát triển kinh tế bằng chính sức lao động và năng lực của mình, hòa nhập vào đời sống xã hội. Tại tỉnh Tiền Giang, năm 2022, từ Chương trình Chạy bộ UpRace do Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam tổ chức, Hội Bảo trợ tỉnh đã phối hợp với các đơn vị tổ chức và kết thúc giải chạy, Trung ương Hội đã phân bổ cho Hội Bảo trợ tỉnh 200 triệu đồng hỗ trợ sinh kế cho 10 hộ gia đình nghèo, khó khăn, khuyết tật (mỗi hộ 10 triệu đồng và tặng một túi thuốc) và trao học bổng cho 100 em học sinh khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn (mỗi em 1 triệu đồng).

Năm nay, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam dự định sử dụng nguồn lực từ UpRace để tiếp tục triển khai các chương trình phẫu thuật thay thủy tinh thể cho người khuyết tật. Hội cũng đã và đang hỗ trợ hàng ngàn trẻ mồ côi phí sinh hoạt hằng tháng, trong đó có nhiều em mồ côi vì đại dịch Covid-19. Năm nay, những đóng góp từ Chương trình Chạy bộ UpRace 2023 sẽ tiếp thêm nguồn lực để Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam trang trải hỗ trợ hơn 150 người nghèo được phẫu thuật thay thủy tinh thể với chi phí khoảng 8 triệu đồng/ca phẫu thuật; kết hợp hỗ trợ vốn và sinh kế lên tới 18 triệu đồng/gói cho 100 người khuyết tật để tạo thu nhập bền vững.

SONG AN

.
.
.