Thứ Hai, 19/02/2024, 09:45 (GMT+7)
.

Điểm sáng trong phong trào thể dục dưỡng sinh TP. Mỹ Tho

Được thành lập từ năm 1998, Câu lạc bộ Thể dục dưỡng sinh (CLBTDDS) TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang đã thu hút đông đảo thành viên tham gia luyện tập, nâng cao thể lực, cải thiện sức khỏe. Năm 2023, CLBTDDS TP. Mỹ Tho đại diện tỉnh Tiền Giang tham gia Giải Vô địch các CLBTDDS toàn quốc và Gala TDDS đã xuất sắc đoạt 2 cúp Vàng và 2 Huy chương Đồng.

Bằng các hoạt động đa dạng, phong phú, có nền nếp, đến nay CLB đã thu hút trên 60 thành viên đến từ các CLB dưỡng sinh của các phường, xã trên địa bàn TP. Mỹ Tho tham gia sinh hoạt, luyện tập thường xuyên. Để hoạt động đi vào nền nếp, CLB đã đề ra quy chế hoạt động, bầu Ban Chủ nhiệm CLB là những người tâm huyết, có trách nhiệm, có chuyên môn, kỹ thuật. Ban Chủ nhiệm CLB thường xuyên nghiên cứu, cập nhật các bài tập mới, sưu tầm đĩa nhạc phù hợp với từng bài để truyền đạt lại cho các thành viên.

Chủ nhiệm CLBTDDS TP. Mỹ Tho Văn Thị Thanh Hà cho biết: “Đây là một trong những hoạt động giúp cho người cao tuổi có điều kiện rèn luyện thân thể, phạm vi hoạt động của TDDS là hoạt động ngoài trời, do đó, đây là CLB thực hiện chăm sóc sức khỏe ở khu vực ngoài trời. Trên cơ sở đó, TP. Mỹ Tho có rất nhiều cô, chú có nhiều tâm huyết đối với chăm sóc sức khỏe khi mình đã có tuổi. Để cho hoạt động nhẹ nhàng, phù hợp với hoạt động chung của TDDS thì sắp tới hoạt động TDDS sẽ gắn kết với dân vũ dưỡng sinh. Đây là hoạt động khá mới, thu hút được các cô, chú tham gia”.

Thành viên CLBTDDS TP. Mỹ Tho đang tập luyện TDDS.
Thành viên CLBTDDS TP. Mỹ Tho đang tập luyện TDDS.

Trong thời gian qua, CLBTDDS TP. Mỹ Tho tạo mọi điều kiện thuận lợi để các thành viên CLB được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau, tiếp thu cách tập luyện hiệu quả. Thành viên CLBTDDS thành phố Nguyễn Thị Thu Hương cho biết: “Từ khi tham gia CLB dưỡng sinh, tôi cảm thấy cơ thể mình dẻo dai hơn, cải thiện tình trạng các khớp, tay, chân. Khi CLB tham gia các hội thi, tôi cảm thấy rất vui vì mình có dịp trải nghiệm cùng các CLB của các thành phố khác, tôi được học hỏi được rất nhiều các kỹ thuật như: Kỹ thuật bài tập, bước đi, học hỏi về tình đồng đội, gắn kết đạt hiệu quả cao”.

Đã thành thông lệ, đúng giờ tập hằng ngày, các thành viên CLBTDDS TP. Mỹ Tho lại đến khu thể thao trung tâm thành phố để tập TDDS. Qua điệu nhạc, những động tác mềm mại, uyển chuyển, di chuyển giữa tay, chân, nhịp thở, những bài tập vận động theo quy luật cân bằng âm dương đối xứng, liên hoàn, không nhanh, không chậm, từng động tác từ đơn giản đến phức tạp đều được các thành viên thể hiện khéo léo, đều đặn.

Huấn luyện viên tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Du lịch TP. Mỹ Tho Trần Ngọc Đoàn cho biết: “Về tập luyện tham gia thi đấu các hội thi, huấn luyện viên vận động các cô chú tích cực tập luyện đúng các động tác để thi đấu đạt kết quả cao, nhất là bài 7 động tác, bài này là quy định của quốc gia cho nên không thể tập sai được. Cho nên phải chỉnh sửa cho các cô, chú từng động tác để đúng với các động tác quy định của quốc gia để đạt được kết quả cao nhất trong thi đấu”.

Phong trào TDDS của TP. Mỹ Tho thời gian qua hoạt động thiết thực và hiệu quả, góp phần vào sự phát triển chung của phong trào thể dục thể thao của thành phố. Trong quá trình hoạt động, CLB luôn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi của Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Du lịch TP. Mỹ Tho và sự ủng hộ nhiệt tình của các thành viên trong CLB.

Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Du lịch TP. Mỹ Tho Hồ Hữu Hoàng cho biết: “Với kết quả đạt được là 2 Cúp Vàng và 2 Huy chương Đồng của CLBTDDS TP. Mỹ Tho tại Giải Vô địch các CLBTDDS toàn quốc năm 2023 và Gala TDDS năm 2023 là một điều rất vinh dự cho đơn vị TP. Mỹ Tho, kết quả này so với các lần tham dự trước đây có nhiều khởi sắc hơn. Qua đó, nâng cao phong trào tập TDDS của người cao tuổi trên địa bàn thành phố ngày càng phát triển, không chỉ tập luyện rèn luyện sức khỏe mà còn để thi đấu và biểu diễn tại các hội thi, hội thao thể dục thể thao cấp tỉnh và toàn quốc”.

CLBTDDS TP. Mỹ Tho đã thực sự trở thành nơi gắn kết, chia sẻ kinh nghiệm giữ gìn, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của bản thân, kinh nghiệm nuôi dạy con cháu trưởng thành… mang lại niềm vui, sức khỏe, giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội.

CẨM LINH

.
.
.