Thứ Năm, 24/04/2014, 16:18 (GMT+7)
.
"HÀNH TRÌNH KẾT NỐI DI SẢN VĂN HÓA":

Đoàn Caravan xe cổ diễu hành tại Tiền Giang

Chiều 24-4 tại bến tàu du lịch Tiền Giang, đoàn Caravan xe cổ với chủ đề “Hành trình kết nối di sản văn hóa” ghé thăm, tặng quà và diễu hành trên các trục đường chính tại TP. Mỹ Tho. Được biết đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ nhất năm 2014 diễn ra tại tỉnh Bạc Liêu. Sau khi khởi hành tại khu vực hồ Bán Nguyệt (quận 7, TP. Hồ Chí Minh), đoàn Caravan  đi qua 3 tỉnh Long An, Tiền Giang, Cần Thơ và cuối cùng dừng chân tại Bạc Liêu.  

Ông Phong PGĐ...,nhận quà lưu niệm đoàn Caravan xe cổ
Ông Nguyễn Tấn Phong, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhận quà lưu niệm của đoàn Caravan xe cổ.

Điểm nhấn trong chương trình Caravan độc đáo lần này là 19 ô tô cổ - với ý nghĩa nhấn mạnh năm 1919 là năm ra đời của bản Dạ cổ hoài lang và cũng là năm khánh thành khu nhà Công tử Bạc Liêu.

Bên cạnh việc tham gia nhiều hoạt động về nguồn có ý nghĩa như: Viếng thăm và tìm hiểu các khu lưu niệm, các di sản văn hóa - lịch sử, dâng hương tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, tham dự Lễ khánh thành Khu lưu niệm Đờn ca tài tử Nam bộ…, đoàn Caravan còn dừng chân ở nhiều khu du lịch nổi tiếng để sáng tác ảnh quảng bá văn hóa các địa phương.

NHƯ LAM

.
.
.