Thứ Bảy, 11/03/2017, 06:56 (GMT+7)
.
Huyện Tân Phước:

Hội thi thả diều "Bay cao cánh diều ước mơ" năm 2017

 Nhằm giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc Việt Nam, nhân rộng các trò chơi dân gian cho thế hệ trẻ hiện nay, chiều ngày 09-03-2017, huyện Đoàn phối hợp với Phòng giáo dục và đào tạo huyện Tân Phước tổ chức hội thi thả diều với chủ đề “Bay cao cánh diều ước mơ” – năm 2017. Đến tham dự hội thi có trên 100 đoàn viên thanh thiếu nhi của 21 trường tiểu học và THCS trên địa bàn huyện. 

Hội thi được diễn ra sôi nổi, thu hút được các bạn đoàn viên thanh thiếu nhi tham gia. Với 21 con diều được các bạn trang trí các biểu tượng khác nhau, với các tiêu chí diều đẹp, bay cao, độc đáo, có ý tưởng hấp dẫn, chất liệu làm diều có độ bền, nghệ thuật cao thể hiện được ý chí tự hào, khát vọng vươn lên của thế hệ trẻ trên mỗi cánh diều.  

Kết quả, Ban tổ chức hội thi đã trao 21 giải thưởng cho các đội dự thi có diều đẹp, ý nghĩa và bay cao nhất. Thông qua hội thi giúp các thế hệ trẻ thanh thiếu nhi hiểu sâu sắc hơn về các trò chơi dân gian, mà điển hình là trò chơi thả diều đã hình thành từ rất lâu và được duy trì đến hiện nay.

THANH LÂM

.
.
.