Thứ Sáu, 11/08/2017, 21:58 (GMT+7)
.

Sắc màu Hà Nội trong mưa

Nếu như phương Nam chỉ có hai mùa mưa và khô, còn khí hậu Hà Nội cũng như miền Bắc có đặc điểm nổi bật là loại khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm. Theo đó, mùa hè thì nóng, mưa nhiều, còn mùa đông thì lạnh, ít mưa hơn . Ngoài ra, Hà Nội còn có khoảng thời gian giao thoa giữa hai mùa, nhờ vậy hình thành nên mùa xuân và mùa thu. Tiết trời trong năm xoay vòng theo 4 mùa rõ rệt: Xuân, Hạ, Thu, Đông, khiến cho Thủ đô luôn mang sắc màu hấp dẫn, khác biệt, phong phú ở mọi thời điểm.

Thời gian này Hà Nội đang trong mùa nóng và mưa (từ tháng 5 đến tháng 9). Khác với mưa miền Nam, mưa ở Hà Nội không kéo dài, mà chỉ một lúc, 1, 2 ngày. Những cơn mưa bất chợt có thể “giải tỏa” cơn nóng bức ngày hè, và cũng mang đến một phong vị khác trong nhịp sống đời thường của người dân Thủ đô.

Như nghệ sĩ nhiếp ảnh Lại Diễn Đàm, người vừa thực hiện bộ ảnh “Mưa Hà Nội”, chia sẻ: “Cơn mưa bất chợt ghé qua làm người dân Hà Nội hối hả hơn. Những sinh hoạt thường ngày dường như cũng chợt vội vã như cơn mưa đến: Người đi lại ngược xuôi, gánh hàng rong chạy vội, từng tốp người cầm ô băng ngang đường... Tất cả như tạo nên một bản nhạc sắc màu Hà Nội với cơn mưa ghé qua”.

Trân trọng giới thiệu một số tác phẩm trong bộ ảnh “Mưa Hà Nội” của NSNA Lại Diễn Đàm.
 

aaaaaaaaaaaaa
Chấp hành nghiêm luật giao thông

 

a
Gặp bạn hàng
aaaaaaaaaaaaa
Tần tảo

 

a
Mưa phố cổ

 

aaaaaaaaaaaaa
Một  đời người

 

aa
Sinh hoạt dưới mưa

 Theo Vapa

.
.
.