Thứ Hai, 02/10/2017, 21:15 (GMT+7)
.

Sách ảnh "Vị thế Việt Nam" được chuyển thành học bổng

Khi ra mắt sách ảnh ký sự ngoại giao "Vị thế Việt Nam" và tổ chức hai cuộc triển lãm cùng tên tại TP.HCM và Long An, nhà báo – nhiếp ảnh gia Giản Thanh Sơn cho biết ông sẽ dùng tiền bán sách để trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học.

Ngày 28/9, tại Trường Tiểu học xã Phước Vĩnh Đông, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An, nhà báo – nhiếp ảnh gia Giản Thanh Sơn đã trao gói học bổng trị giá 100 triệu đồng được trao cho 100 em học sinh nghèo hiếu học tiểu học và THCS cho 2 trường của 2 xã Phước Vĩnh Đông và Tân Tập.

Trong đợt trao học bổng lần này, có sự tham dự của Hội Khuyến học tỉnh Long An và Hội Khuyến học huyện Cần Giuộc, các nhà hảo tâm: Công ty Cổ phần đầu tư Lê Bảo Minh, chị Nhã (tức Lê Thị Nữ) – đại diện Nhóm từ thiện của bà Mai Thị Hạnh - Phu nhân của Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Báo Công an TPHCM, Công ty Thiên Long, nữ doanh nhân Trần Thị Kim Chi… và trao tặng thêm 200 phần quà gồm tập vở và bút viết cho các cháu.

q
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tham quan triển lãm Vị thế Việt Nam tại Long An của tác giả Giản Thanh Sơn

Số kinh phí dành cho học sinh lần này là do các nhà đồng hành và các nhà hảo tâm nói trên ủng hộ bằng việc mua sách của nhà báo – nhiếp ảnh gia Giản Thanh Sơn qua 2 sự kiện ra mắt sách và triển lãm ảnh đối ngoại "Vị thế Việt Nam" của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang (nhiệm kỳ 2011 - 2017).

Trước đó, trong tháng 4 và tháng 8/2017, tại 2 sự kiện ra mắt sách ngoại giao "Vị thế Việt Nam" và Triển lãm hình ảnh đối ngoại của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang (nhiệm kỳ 2011-2017), tác giả Giản Thanh Sơn được nhà đồng hành – Công ty Cổ phần đầu tư Lê Bảo Minh và các mạnh thường quân cùng các nhà hảo tâm mua sách ủng hộ số tiền trị giá 500 triệu đồng.

aaaaaaaaaaaaa
Tác giả Giản Thanh Sơn trao học bổng và quà cho học sinh nghèo hiếu học tại trường Phước Vĩnh Đông

Số tiền này được tác giả Giản Thanh Sơn bàn giao cho Hội Khuyến học tỉnh Long An, trong đó có việc trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học tại các địa phương nghèo trong tỉnh và hỗ trợ xây dựng trường học tại huyện Mộc Hóa thuộc tỉnh Long An.

Ngoài trao học bổng, xây trường học tại Long An, nhiếp ảnh gia Giản Thanh Sơn còn trao hơn 100 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học tại P. Tân Định, Q.1, TP.HCM. Không phải chỉ lần này, trong các lần ra mắt sách hoặc triển lãm ảnh trước đây, Giản Thanh Sơn đều trích một phần tiền bán sách để làm công tác xã hội trong đó có việc tặng quà, học bổng cho học sinh nghèo.

Theo vapa

 

.
.
.