Thứ Tư, 28/02/2018, 20:49 (GMT+7)
.

VTV giành giải đặc biệt của ABU về Biến đổi khí hậu

Tác phẩm "Nỗi ám ảnh mang tên Linda" của Đài THVN vừa giành giải Đặc biệt ở Giải thưởng ABU lần thứ III về Biến đổi khí hậu và Giảm nhẹ rủi ro thiên tai.

Giải thưởng lần thứ III của Hiệp hội Phát thanh Truyền hình châu Á - Thái Bình Dương (ABU) về Biến đổi khí hậu và Giảm nhẹ rủi ro thiên tai đã được trao cho 7 tác phẩm ở các hạng mục khác nhau. Trong đó, bộ phim tài liệu có tên gọi "Nỗi ám ảnh mang tên Linda" do Trung tâm Truyền hình Thời tiết và Cảnh báo thiên tai, Đài THVN thực hiện đã giành giải Đặc biệt của cuộc thi ở hạng mục Tác phẩm Truyền hình có tính nhân văn nhất.

Giải thưởng năm nay có sự tham gia dự thi của 75 tác phẩm từ 13 quốc gia thuộc khu vực châu Á – Thái Bình Dương và châu Âu. Đây là tín hiệu cho thấy sự quan tâm của các cơ quan truyền thông đối với vấn đề biến đổi khí hậu đang có những thay đổi hết sức phức tạp trên thế giới.

Nỗi ám ảnh mang tên Linda là bộ phim kể về cơn bão số 5, đổ bộ vào miền Nam Việt Nam vào ngày 2/11/1997, gây ra những hậu quả hết sức nặng nề.

Với người dân Nam Bộ, gần 100 năm nay họ mới phải đối mặt với cơn bão như thế này, nên không tránh khỏi bị động. Cơn bão đã thực sự trở thành nỗi ám ảnh với nhiều người dân khu vực này trong suốt cả cuộc đời.

Trong 20 năm qua đã có 35 cơn bão mạnh từ cấp 10 trở lên đổ bộ vào đất liền, nhưng chưa có cơn bão nào gây ra những thiệt hại khủng khiếp như Linda. 20 năm trôi qua, những ký ức kinh hoàng do cơn bão này gây ra vẫn còn in đậm trong tâm trí nhiều người.

Bộ phim là lời nhắc nhở về sự tàn phá thảm khốc của thiên tai, biến đổi khí hậu mang lại, đồng thời, nêu cao tính hành động của con người trong việc giảm nhẹ rủi ro.

(Theo vtv.vn)

.
.
.