Thứ Ba, 27/03/2018, 10:14 (GMT+7)
.

Bộ VH-TT-DL lên tiếng về phim "Điệp vụ biển đỏ"

Liên quan những thông tin trái chiều về bộ phim “Điệp vụ biển đỏ”, chiều 26-3, Bộ VH-TT-DL đã có phát ngôn chính thức. Theo đó, Bộ cho biết đã yêu cầu Cục Điện ảnh kiểm tra quy trình phát hành bộ phim.

Bộ VH-TT-DL cho biết, bộ phim “Điệp vụ biển đỏ” do Hãng Bona Film Group của Trung Quốc sản xuất, năm 2017, có độ dài 133 phút và được Công ty TNHH CJ CGV Việt Nam trình thẩm định xin cấp giấy phép phổ biến phim tại Việt Nam.

Theo thông cáo của Bộ, ngày 2-3-2018, Hội đồng Trung ương thẩm định phim truyện với 7/11 thành viên đã xem và thẩm định phim “Điệp vụ biển đỏ” (4 thành viên vắng có lý do) trong đó có các thành viên là lãnh đạo cấp Vụ của Ban Tuyên giáo Trung ương, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; Phó Cục trưởng Cục Điện ảnh; Phó Chủ tịch Thường trực Hội Điện ảnh Việt Nam cùng các nhà chuyên môn uy tín.

Theo Bộ này, Hội đồng đã thẩm định và phân loại bộ phim theo đúng trình tự và quy định hiện hành. Sau khi thẩm định và phân loại, bộ phim được 100% thành viên Hội đồng đề nghị cho phép phổ biến với điều kiện cấm khán giả dưới 18 tuổi (C18).

Ngày 15-3-2018, bộ phim được cấp Giấy phép phổ biến phim số 39/GPPBP-CĐA/A2018. Cục Điện ảnh chịu trách nhiệm cấp phép sau khi Hội đồng duyệt phim quốc gia đã thông qua. Việc khai thác bộ phim đến thời gian nào thuộc thẩm quyền của nhà phát hành và không phải thông báo cho Cục Điện ảnh.

Bộ phim “Điệp vụ biển đỏ” đã được phát hành đồng thời từ tháng 2 năm 2018 tại một số nước và vùng lãnh thổ như: Mỹ, Anh, Canada, New Zealand, Australia, Singapore, Campuchia, Malaysia, Hong Kong (Trung Quốc)…

"Tại Việt Nam, bộ phim được phát hành ngày 16 tháng 3 năm 2018, sau một tuần công chiếu, khán giả không có ý kiến phản hồi trái chiều về bộ phim. Tuy nhiên, do vắng khách, nhiều rạp đã ngừng chiếu", thông cáo của Bộ VH-TT-DL cho biết.

Liên quan tới nhiều luồng thông tin về bộ phim này, Bộ VH-TT-DL nói rõ: "Trong những ngày qua, trên một số báo và trang tin điện tử thông tin rằng bộ phim “Điệp vụ biển đỏ” có liên quan đến vấn đề chủ quyền biển đảo. Trên thực tế, 36 giây cuối, phim thể hiện tàu của Trung Quốc về tới lãnh hải Trung Quốc trong khu vực Biển Đông và thấy một vài chiếc tàu từ xa, hình dáng những chiếc tàu này không rõ nét; loa từ tàu Trung Quốc phát ra: “Chú ý, đây là hải quân Trung Quốc. Quý vị sắp tiến vào lãnh hải Trung Quốc, xin hãy đi ngay”. Những hình ảnh, âm thanh và lời thoại của đoạn cuối phim hoàn toàn không có căn cứ để kết luận rằng bộ phim có liên quan đến vấn đề chủ quyền biển đảo".

(Theo sggp.org.vn)

.
.
.