Thứ Hai, 04/03/2019, 21:39 (GMT+7)
.

Victor Vũ đã tìm được diễn viên cho "Mắt biếc"

Để tìm kiếm gương mặt diễn viên chính như đúng hình dung cho bộ phim "Mắt biếc", đạo diễn Victor Vũ và ekip đã thực hiện chiến dịch thử vai đông chưa từng thấy so với các dự án bình thường khác.
Được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, sau khi công bố dự án đạo diễn Victor Vũ đã lên kế hoạch tìm kiếm hai diễn viên chính – linh hồn của bộ phim là nàng Mắt Biếc và chàng Si Tình.
Ekip sản xuất đã tổ chức cuộc săn lùng rầm rộ thu hút hơn 1.400 ứng viên. Đây được xem là con số đông kỷ lục so với việc casting phim điện ảnh bình thường.  
 
Thế nhưng, cuộc tìm kiếm đã có lúc gần như bế tắc vì yêu cầu quá khó của đạo diễn  là tìm cho ra hai gương mặt tuổi ô mai song lại mang nét đẹp của… nửa thế kỷ trước. Ngạn và Hà Lan phải trong veo như “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”, lãng mạn như “Mắt biếc” của Nguyễn Nhật Ánh, cộng thêm yếu tố phá cách, mới lạ của Victor.
 
Đã thế, vị đạo diễn khó tính còn đòi hỏi diễn viên phải là hai gương mặt mới, thuần Việt, có khả năng diễn xuất cho ra thế giới nội tâm phức tạp của nhân vật chính ở lứa tuổi nổi loạn trong xã hội gia giáo Việt Nam những năm 1970.
a
Cặp diễn viên mới cho phim Mắt biếc của Victor Vũ
Từ hơn 1.400 ứng viên trên toàn quốc, đoàn phim đã chọn được 200 gương mặt để thử diễn xuất, qua 3 vòng tuyển gắt gao, cuối cùng đạo diễn Victor Vũ khiến mọi người thở phào. Đáng chú ý là cặp đôi này là những cái tên rất mới với khán giả.
 
"Nàng thơ" mới của đạo diễn Victor Vũ là Nguyễn Trúc Anh, sinh viên ngành Quản lý Sự kiện trường đại học Greenwich.
 
Ngay từ lần đầu diễn thử vai Hà Lan, Trúc Anh đã gây ấn tượng khiến vị đạo diễn khó tính phải bật dậy khỏi ghế ngồi vì phấn khích. Gương mặt đẹp thuần Việt, trong sáng của Trúc Anh dường như sinh ra để vào vai Hà Lan, kiểu thiếu nữ ở thập niên 70, e ấp mà khát khao, bướng bỉnh.
 
Vai Ngạn được “chọn mặt gửi vàng” cho nam diễn viên trẻ Trần Nghĩa. Hệt như bước ra từ trang sách, Trần Nghĩa có vẻ nho nhã đúng chất “thầy giáo Ngạn,” coi nhẹ vật chất, sống chết với tình yêu lý tưởng của mình.
 
Khi Trần Nghĩa thử vai với Trúc Anh, cả êkíp sản xuất đã trầm trồ vì cả hai diễn như không diễn, hệt như trời sinh một cặp. Họ mang vẻ thuần khiết, trong trẻo, đượm màu thời gian xưa cũ, đồng thời lại mãnh liệt, nổi loạn bên trong. Họ gần sát bên nhau nhưng chẳng thuộc về nhau, làm nên cuộc rượt đuổi tình yêu bất tận.
 
Theo kế hoạch, ngay sau khi lựa chọn được cặp diễn viên chính, Mắt biếc sẽ bấm máy trong tháng 3 tới.
 
(Theo sggp.org.vn)
 
.
.
.