Thứ Tư, 10/04/2019, 22:09 (GMT+7)
.

Liên hoan các ban nhạc toàn quốc trở lại sau gần 30 năm vắng bóng

Chiều 9-4, Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Hội Nhạc sĩ Việt Nam công bố về Liên hoan các ban nhạc toàn quốc 2019, sẽ diễn ra tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ - Hà Nội từ ngày 18 đến 20-4.
a
Liên hoan được kỳ vọng tạo nên sân chơi mới cho các ban nhạc trong toàn quốc
Sau 27 năm vắng bóng, liên hoan năm nay trở lại với sự góp mặt của 10 ban nhạc, đại diện cho các đơn vị ca múa nhạc công lập và ngoài công lập trên toàn quốc. Đây là các ban nhạc, có thành viên không quá 12 người (bao gồm cả ca sĩ) đã được tuyển chọn.
 
Theo quy chế của liên hoan, các ban nhạc có thể sử dụng chất liệu âm nhạc và nhạc cụ truyền thống kết hợp cùng các nhạc cụ khác biểu diễn. Mỗi ban nhạc trình diễn 5 tiết mục, trong đó có 3 tiết mục hòa tấu và 2 ca khúc (hoặc ngược lại), chỉ sử dụng 2 tác phẩm nước ngoài, có tối thiểu 1 ca khúc Việt Nam.
 
Ban tổ chức kỳ vọng với hội đồng nghệ thuật là các nghệ sĩ uy tín, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực âm nhạc, liên hoan sẽ tạo nên không khí âm nhạc mới sôi động, tạo sân chơi mới hấp dẫn. Tuy nhiên, xuất hiện trở lại sau gần 30 năm, Liên hoan ban nhạc toàn quốc 2019 mới ghi nhận sự tham gia của các ban nhạc đến từ Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.
 
(Theo sggp.org.vn)
 
.
.
.