Thứ Năm, 02/04/2020, 09:39 (GMT+7)
.

Chính thức phát hành MV "Việt Nam ơi! Đánh bay COVID!"

 MV “Việt Nam ơi! Đánh bay COVID!” của nhạc sĩ Bùi Quang Minh (Minh Beta) đã chính thức được phát hành, với sự góp mặt của nhiều tên tuổi nổi tiếng trong làng giải trí Việt.
 
Thông điệp MV là lời kêu gọi tới cộng đồng về tinh thần đoàn kết chống dịch, đồng thời là khúc ca cổ vũ cho những người anh hùng thầm lặng ngày đêm chiến đấu ở tuyến đầu.
 
Trước đó, bài hát của doanh nhân - nhạc sĩ Minh Beta chỉ sau gần 2 tuần ra mắt phiên bản MP3 đã nhanh chóng nhận được sự yêu thích và ủng hộ từ đông đảo khán giả cả nước, lọt vào Top những ca khúc được yêu thích nhất trên Zing MP3 nhiều ngày liên tiếp và trở thành nhạc chuông chờ của đông đảo khán giả ủng hộ.  
 
a
MV “Việt Nam ơi! Đánh bay COVID!” đã chính thức phát hành, cở vũ toàn dân chống dịch COVID-19.
MV lấy bối cảnh một khu dân cư trong cuộc “đại chiến”, “captain Minh Beta” và biệt đội giải cứu xuất hiện để “chiến đấu” với những thông tin và hành động sai lệch, đồng thời chấn chỉnh và đưa ra giải pháp phù hợp, tuyên truyền tới người dân trong khu dân cư cách phòng chống dịch bệnh hiệu quả, văn minh, lặp lại trật tự vốn có của cuộc sống và khiến người dân không còn hoang mang, lo sợ thái quá.
 
MV là thước phim ngắn nhắc nhở mọi người nâng cao ý thức, góp phần phòng tránh sự lây lan của đại dịch COVID-19 từ chính những hành động rất đơn giản trong cuộc sống thường ngày. Đặc biệt, phần kết thúc của MV có sự xuất hiện của các clip cover đến từ 20 video xuất sắc nhất trong thử thách “Hát Lên Việt Nam Ơi!” - Đây cũng chính là món quà đặc biệt mà đội ngũ sản xuất muốn dành tặng khán giả.
 
Việc ra mắt MV lần này được thực hiện công phu chưa từng có khi toàn bộ ekip và các nghệ sĩ phải chạy đua với thời gian trong điều kiện làm việc hạn chế như hiện nay, mọi phương pháp phòng dịch cũng được ekip tuân thủ như: đảm bảo từng khu vực quay không quá 20 người, có buồng khử khuẩn, trang bị khẩu trang y tế, nước rửa tay cho cả đoàn…
 
Đặc biệt lời bài hát còn được truyền tải cho cộng đồng hơn 3 triệu người khiếm thính tại Việt Nam qua sự hợp tác với tổ chức phi lợi nhuận Hear.Us.Now, xuyên suốt MV có phần diễn đạt theo ngôn ngữ ký hiệu ở bên góc màn hình.
 
Với sự góp mặt của Minh Beta, Quang Đăng, Pom, Quỳnh Anh Shyn, Nghệ sĩ Trung Dân, Siêu mẫu Hà Anh, Khánh Thi - dàn sao triệu view -  MV hứa hẹn sẽ đem đến nhiều điều bất ngờ cho khán giả thông qua những vai diễn mà họ truyền tải.
 
Nghệ sĩ Trung Dân bày tỏ cảm nghĩ sau khi vừa cùng ekip trải qua những ngày làm việc không mệt mỏi trong điều kiện vô cùng khó khăn: “Tôi vui vì mình đang đóng góp vào một dự án cộng đồng có ý nghĩa. Trong diễn biến khó lường của dịch bệnh, tôi thấy bản thân có trách nhiệm chia sẻ đến cộng đồng nhằm giúp lan tỏa thông điệp tích cực qua lời ca vô cùng hay và truyền động lực của ca khúc này”.
 
Dù xuất hiện rất ngắn ở đoạn điệp khúc và được thể hiện bởi các siêu anh hùng cùng người dân, điệu nhảy Fight Fight Fight được coi là một trong những điểm sáng trong MV. Điệu nhảy gây ấn tượng bởi sự dễ thương, gần gũi với các hành động đời thường và đặc biệt rất phù hợp với tính chất của lời hát.
 
Theo tiết lộ, Quang Đăng chính là người đã đích thân biên đạo cho điệu nhảy trên. Anh còn chia sẻ rằng bản thân đã dành rất nhiều thời gian và tâm sức nghiên cứu lời bài hát để đảm bảo tính cộng đồng, dễ nhớ, dễ thuộc, phù hợp với mọi khán giả đều có thể ở nhà chống dịch và nhảy theo, đồng thời tạo được chất riêng cho điệu nhảy Fight Fight Fight.
 
Chia sẻ về ý tưởng cho thông điệp sâu sắc của MV, doanh nhân - nhạc sĩ Minh Beta cho biết: “Dự án diễn ra rất gấp rút trong khi dịch bệnh bùng phát, nên càng khó khăn cho công tác ghi hình và phải thay đổi liên tục về kịch bản, nhưng toàn bộ ekip và các nghệ sĩ tin rằng thông điệp ý nghĩa của MV sẽ được truyền tải đến công chúng. Dự án muốn nhắn gửi sự tri ân sâu sắc tới những “chiến binh tinh nhuệ" ở tuyến đầu đang ngày đêm chống dịch như các Bác sĩ, Bộ đội - chiến sĩ công an, phóng viên, nhà khoa học...”.
 
Ông Nguyễn Đình Anh, Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng, Bộ Y tế chia sẻ: “Âm nhạc luôn là món ăn tinh thần không thể thiếu trong đời sống mỗi chúng ta.
 
Đặc biệt, trong những lúc đất nước khó khăn, cần sự chung tay, đồng lòng của toàn xã hội, những bản nhạc hào hùng vang lên sẽ thôi thúc mỗi người dân, lay động triệu trái tim đoàn kết, đồng lòng, ý chí không lùi bước trước mọi khó khăn, gian nguy. Chúng ta đang đối mặt với đại dịch bệnh COVID -19, vì vậy, ca khúc “Việt Nam Ơi! Đánh bay COVID!” là một trong những bài hát mang tính cổ động rất cần thiết kêu gọi toàn dân hãy sát cánh cùng nhau, cùng ngành y tế ngăn chặn và đẩy lùi đại dịch này”.
 
(Theo enternews.vn)
.
.
.