Chủ Nhật, 04/10/2020, 20:31 (GMT+7)
.

Trao giải Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực Đồng bằng sông Cửu Long năm 2020

Ngày 4-10, Ban Tổ chức Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 35 năm 2020 tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cho 20 tác phẩm, thuộc 2 thể loại ảnh màu và ảnh trắng đen.

Liên hoan do Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp Hội Văn học Nghệ thuật các tỉnh tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tổ chức.

Ông Lê Xuân Thăng, Phó Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phát biểu tại Lễ tổng kết và trao giải.

Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 35 với chủ đề “Đất nước - Con người Đồng bằng sông Cửu Long hôm nay” sau hơn 2 tháng phát động (từ ngày 8-5 - 19-7) đã có 1.882 tác phẩm, thuộc 2 thể loại ảnh màu và ảnh đen trắng của 254 tác giả đến từ 13 tỉnh trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tham gia. 

Kết quả, có 20 tác phẩm, thuộc 2 thể loại ảnh màu và ảnh trắng đen được trao giải. Ban Tổ chức đã trao 2 Huy chương Vàng; 4 Huy chương Bạc; 6 Huy chương Đồng; 8 giải Khuyến khích và 194 bằng chứng nhận cho tác giả, tác phẩm trưng bày tại triển lãm Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 35.

Huy chương Vàng ở thể loại ảnh màu thuộc về tác phẩm “Trận tuyến thầm lặng” của tác giả Duy Bằng (tỉnh Long An). Ở thể loại ảnh đen trắng, Huy chương Vàng được trao cho tác giả Đinh Công Tâm (tỉnh Sóc Trăng) với tác phẩm “Bạn nghề”. Ban Tổ chức còn trao tặng 3 giải đồng đội cho đơn vị Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Sóc Trăng, Kiên Giang và Bạc Liêu.

Ban tổ chức trao Huy chương vàng cho 2 tác giả ở hai nội dung ảnh màu và ảnh trắng đen.
Ban Tổ chức trao Huy chương Vàng cho 2 tác giả ở hai nội dung ảnh màu và ảnh trắng đen.

Phát biểu tại lễ tổng kết và trao giải, ông Lê Xuân Thăng, Phó Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam đánh giá cao các tác phẩm tham gia dự thi tại liên hoan đã phản ánh đa dạng về cuộc sống của người dân trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Với hình thức thể hiện sinh động, phong phú, các nhiếp ảnh gia đã đi sâu khai thác được những đặc thù trong cảnh quan và sinh hoạt, sự phát triển của người dân vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 35 năm 2020 là sự kiện thường niên do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp tổ chức luân phiên tại các tỉnh tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Đây là sân chơi bổ ích dành cho những tác giả ảnh chuyên và không chuyên có dịp giao lưu học hỏi và trao đổi kinh nghiệm để nâng cao khả năng và kỹ năng trong sáng tác các tác phẩm; phát hiện và bồi dưỡng những nhân tố mới, thúc đẩy phong trào nhiếp ảnh trong khu vực phát triển, góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần người dân trong khu vực.

(Theo https://baotintuc.vn/van-hoa/trao-giai-lien-hoan-anh-nghe-thuat-khu-vuc-dong-bang-song-cuu-long-nam-2020-20201004191320420.htm)

.
.
.