Thứ Tư, 05/05/2021, 14:23 (GMT+7)
.

Triển lãm "Quốc hội Việt Nam - Những chặng đường đổi mới và phát triển"

Sáng 4-5, tại Bảo tàng Lực lượng vũ trang miền Đông Nam bộ (số 247 đường Hoàng Văn Thụ, phường 1, quận Tân Bình, TPHCM), Cục Chính trị Quân khu 7 đã khai mạc triển lãm với chủ đề: “Quốc hội Việt Nam - Những chặng đường đổi mới và phát triển”, giới thiệu hơn 200 hình ảnh, tài liệu, hiện vật cùng với khoảng 800 đầu sách.

Triển lãm “Quốc hội Việt Nam - Những chặng đường đổi mới và phát triển”. Ảnh: hcmcpv
Triển lãm “Quốc hội Việt Nam - Những chặng đường đổi mới và phát triển”. Ảnh: hcmcpv

Nội dung triển lãm gồm 3 phần: phần 1 - Bác Hồ với cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên; phần 2 - Quốc hội Việt Nam những chặng đường lịch sử; và phần 3 - Lực lượng vũ trang Quân khu 7 sống, làm việc theo hiến pháp và pháp luật.

Triển lãm giới thiệu đến công chúng những thành tựu và giá trị to lớn của Quốc hội Việt Nam trong chặng đường 75 năm hình thành và phát triển. Qua đó, góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ về mục đích, ý nghĩa của cuộc bầu cử; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, phối hợp chặt chẽ với địa phương tăng cường các biện pháp bảo vệ an toàn, góp phần thành công của bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Triển lãm diễn ra từ nay đến hết tháng 5-2021, mở cửa tự do cho khách tham quan.

(Theo www.sggp.org.vn)

.
.
.